Tổng hợp

Vương triều nào đã thống nhất được indonesia?

Indonexia cùng các quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Singapore, Philippines, Đông Timor, Brunei là một trong 11 nước nằm trong khu vực Đông Nam Á. Vương triều nào đã thống nhất được Indonesia là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm.

Câu hỏi: Vương triều nào đã thống nhất được indonesia?

A. Vương triều Xu-ma-tơ-ra.

B. Vương triều Mô-giô-pa-hit.

Bạn đang xem: Vương triều nào đã thống nhất được indonesia?

C. Vương triều Lan Xang.

D. Vương triều Gia-va.

Đáp án đúng B.

Vương triều nào đã thống nhất được Indonesia là vương triều Mô-giô-pa-hit, từ rất nhiều nước nhỏ trên hai đảo Xu-ma-tơ-ra và Gia-va đã được thống nhất và hùng mạnh trong khoảng nửa sau thế kỉ X đến đầu thế kỉ XVII.

Lý giải việc chọn đáp án B là đáp án đúng do:

Indonesia hay tên gọi chính thức là Cộng hòa Indonesia (tiếng Indonesia: Republik Indonesia) là một đảo quốc nằm giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Indonesia được mệnh danh là “Xứ sở vạn đảo” vì lãnh thổ của nước này bao gồm 13.487 hòn đảo với dân số ước tính đạt hơn 274,1 triệu người (năm 2020), xếp thứ 4 thế giới và đứng thứ 3 châu Á.

Sau khoảng 10 thế kỉ đầu sau công nguyên, các vương quốc hạ lưu sông Mê Công và trên các đảo của Indonesia ra đời. Từ thế kỷ VII đến X, hình thành các quốc gia phong kiến vương quốc người Inđônêxia ở Xumatra và Giava.

Từ khoảng nửa sau thế kỉ X đến đầu thế kỉ XVII là thời kì phát triển thịnh vượng của các quốc gia phong kiến ở Đông Nam Á, trong đó có Indonesia. Cụ thể In-đô-nê-xi-a, từ rất nhiều nước nhỏ trên hai đảo Xu-ma-tơ-ra và Gia-va, đến cuối thế kỉ XI, dòng vua Gia-va mạnh lên, đã chinh phục được Xu-ma-tơ-ra, thống nhất In-đô-nê-xi-a dưới Vương triểu Mô-giô-pa-hít (1213 – 1527) hùng mạnh.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!