Tổng hợp

Trung tâm du lịch lớn nhất của Đông Nam Bộ và cả nước là?

Câu hỏi:

Trung tâm du lịch lớn nhất của Đông Nam Bộ và cả nước là?

A. Vũng Tàu

B. Nha Trang

Bạn đang xem: Trung tâm du lịch lớn nhất của Đông Nam Bộ và cả nước là?

C. Đà Lạt

D. TP Hồ Chí Minh

Đáp án đúng D.

Trung tâm du lịch lớn nhất của Đông Nam Bộ và cả nước là Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh là đầu mối giao thông vận tải quan trọng hàng đầu của Đông Nam Bộ và cả nước, các tuyến du lịch từ TP Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang,…

Giải thích lý do chọn đáp án D:

Dịch vụ là khu vực kinh tế phát triển mạnh và đa dạng, góp phần thúc đẩy sản xuất và giải quyết nhiều vấn đề xã hội trong vùng. Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Vũng Tàu và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có tầm quan trọng đặc biệt đối với Đông Nam Bộ và cả nước.

Khu vực dịch vụ ở Đông Nam Bộ rất đa dạng, bao gồm các hoạt động thương mại, du lịch, vận tải và bưu chính viễn thông,… Đông Nam Bộ là địa bàn có sức hút mạnh nhất nguồn đầu tư nước ngoài. Đông Nam Bộ dẫn đầu cả nước trong hoạt động xuất – nhập khẩu, Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực là dầu thô, thực phẩm chế biến, hàng may mặc, giày dép, đồ gỗ,…; tỉ lệ hàng xuất khẩu đã qua chế biến đang được nâng lên. Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là máy móc thiết bị, nguyên liệu cho sản xuất, hàng tiêu dùng cao cấp.

Thành phố Hồ Chí Minh là đầu mối giao thông vận tải quan trọng hàng đầu của Đông Nam Bộ và cả nước. Thành phố Hồ Chí Minh luôn dẫn đầu hoạt động xuất khẩu của vùng. Nơi đây cũng là trung tâm du lịch lớn nhất cả nước. Các tuyến du lịch từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Đồng bằng sông Cửu Long quanh năm diễn ra sôi động.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!