Tổng hợp

Thời gian thay đổi nguyện vọng Đại học 202227/07/2022

Sau khi thi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia thì thì sinh sẽ có thời gian để thay đổi nguyện vọng dựa trên điểm số đạt được và nguyện vọng đã đăng ký. Thời gian thay đổi nguyện vọng Đại học 2022?

Thời gian thay đổi nguyện vọng Đại học?

– Từ 22-7 đến 20-8, thí sinh chính thức đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ giáo dục và đào tạo.

– Đây cũng là thời gian thí sinh trúng tuyển thẳng có thể xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo và nhập học sớm tại các trường đại học.

Bạn đang xem: Thời gian thay đổi nguyện vọng Đại học 202227/07/2022

– Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo trên đề án tuyển sinh của cơ sở đào tạo và thực hiện các quy định của cơ sở đào tạo về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thời gian dự tuyển.

– Không đăng ký nguyện vọng vào những ngành, chương trình đào tạo hay phương thức tuyển sinh mà không đủ điều kiện; Khai báo đầy đủ và bảo đảm tính chính xác của tất cả thông tin đăng ký dự tuyển, đặc biệt thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có).

Thời gian thay đổi nguyện vọng Đại học 2022? Là từ 22-7 đến 20-8 thí sinh có thể điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng.

Quy định về điều chỉnh nguyện vọng

– Theo quy định mới của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, năm 2021 chỉ những thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến mới được thay đổi nguyện vọng.

– Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu không được thay đổi nguyện vọng đăng ký sau khi đã được xác nhận thông tin đăng ký.

– Theo Công văn 1318 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thì thí sinh phải đăng ký số điện thoại, email của mình tại mục 7 Phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT.

– Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.

– Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

– Căn cứ Công văn 1444/BGDĐT-GDĐH , nếu điều chỉnh số lượng nguyện vọng không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, thí sinh có thể sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để tự thực hiện việc điều chỉnh.

– Tuy nhiên nếu muốn bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển thì thí sinh phải thay đổi số lượng nguyện vọng đã ghi trên phiếu đăng ký thi và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ. Đồng thời, nộp tiền bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh, thí sinh mới có thể sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc bổ sung nguyện vọng.

Cách điều chỉnh nguyện vọng Đại học

Ngoài Thời gian thay đổi nguyện vọng Đại học 2022? Một vấn đề cũng được nhiều thí sinh quan tâm đó là cách điều chỉnh nguyện vọng.

Theo quy định tại Công văn 1444/BGDĐT-GDĐH thì thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển chỉ được thực hiện theo phương thức trực tuyến như sau:

– Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh ĐKXT tối đa 03 lần trong thời gian quy định;

– Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT;

– Thí sinh điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh;

– Thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin trên phụ lục 2 và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Sau đó sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh.

Những lưu ý khi sắp xếp nguyện vọng

Thời gian thay đổi nguyện vọng Đại học 2022? Đã được giải thích ở nội dung trên theo đó khi sắp xếp, thay đổi nguyện vọng cần lưu ý:

– Thí sinh cần cân nhắc mức điểm sẽ trúng tuyển của các trường để đối chiếu với điểm của mình, từ đó điều chỉnh nguyện vọng phù hợp,

– Thí sinh chỉ nên điều chỉnh nguyện vọng khi cần thiết tuyệt đối không vì điểm cao hay ngành dễ đậu mà điều chỉnh để trúng tuyển vào ngành học và trường học không phù hợp.

– Khi điều chỉnh nguyện vọng thí sinh nên ưu tiên sắp xếp nguyện vọng ngành, trường yêu thích nhất lên đầu tiên rồi đến nguyện vọng ưu tiên giảm dần.

– Cần phân biệt điểm nhận hồ sơ xét tuyển với điểm trúng tuyển. Các em tìm hiểu kỹ điểm trúng tuyển của các trường đại học trong những năm trước để cân nhắc.

– Tuy nhiên trước khi điều chỉnh, sắp xếp nguyện vọng, điều quan trọng nhất vẫn là định vị lại bản thân xem mình có năng lực, sở trường, đam mê, thích hợp với ngành nghề, công việc cụ thể nào để đưa ra quyết định.

– Ngoài việc khám phá bản thân về năng lực, sở trường, đam mê, thí sinh cũng cần tìm hiểu kỹ về yêu cầu cần thiết đối với ngành nghề. Mỗi ngành nghề đòi hỏi yêu cầu nhất định.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!