Tổng hợp

Thành tựu nông nghiệp quan trọng nhất của các nước Trung Quốc và Ấn Độ là?

Trung Quốc và Ấn Độ là hai nước Châu Á có dân số đông nhất thế giới. Do đó đòi hỏi nền nông nghiệp của hai quốc gia này phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng lương thực của người dân. Vậy Thành tựu nông nghiệp quan trọng nhất của các nước Trung Quốc và Ấn Độ là?

Câu hỏi:

Thành tựu nông nghiệp quan trọng nhất của các nước Trung Quốc và Ấn Độ là?

A. Trở thành nước xuất khẩu gạo lớn hàng đầu thế giới

Bạn đang xem: Thành tựu nông nghiệp quan trọng nhất của các nước Trung Quốc và Ấn Độ là?

B. Sản lượng lương thực lớn nhất, nhì thế giới

C. Sản xuất lương thực đáp ứng đủ cho tiêu dùng trong nước

D. Trở thành nước trồng cây công nghiệp lớn hàng đầu thế giới

Đáp án đúng là đáp án C. Thành tựu nông nghiệp quan trọng nhất của các nước Trung Quốc và Ấn Độ là sản xuất lương thực đáp ứng đủ cho tiêu dùng trong nước.

Lý giải việc chọn đáp án C là đáp án đúng

Trung Quốc là một quốc gia có chủ quyền nằm ở khu vực Đông Á. Đây là quốc gia đông dân nhất trên thế giới với dân số ước tính đạt khoảng 1,405 tỷ người.

Ấn Độ là một quốc gia thuộc khu vực Nam Á. Đây là quốc gia lớn thứ 7 về diện tích và đông dân thứ 2 trên thế giới với dân số trên 1,366 tỷ người.

Hai quốc gia Trung Quốc và Ấn Độ có số dân đông nhất thế giới, do đó nhu cầu sử dụng lương thực của người dân rất lớn, điều này đòi hỏi vai trò của ngành nông nghiệp hai nước này phải đáp ứng được nhu cầu đó.

Trước đây hai nước này thường xuyên thiếu hụt lương thực, hiện nay sản xuất lương thực đã đáp ứng đủ cho tiêu dùng trong nước. Đây là thành tựu quan trọng nhất trong sản xuất nông nghiệp ở hai quốc gia này.

Theo báo cáo ngày 11/6 của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), Trung Quốc sẽ là nước sản xuất thóc gạo lớn nhất thế giới với 142,3 triệu tấn, và Ấn Độ xếp thứ hai với 110,4 triệu tấn. Tiếp theo là Indonesia, Bangladesh và Việt Nam.

Giải thích nguyên nhân không chọn các phương án còn lại

Các phương án còn lại chưa đúng vì các lý do cụ thể như sau:

+ Phương án A. Thành tựu nông nghiệp quan trọng nhất của các nước Trung Quốc và Ấn Độ là trở thành nước xuất khẩu gạo lớn hàng đầu thế giới là đáp án chưa chính xác, bởi vì Trung Quốc và Ấn Độ là hai nước đông dân nhất thế giới nên nhu cầu về lương thực là rất lớn, do đó sản xuất gạo của hai nước này chỉ đáp ứng nhu cầu của trong nước.

+ Phương án B. Thành tựu nông nghiệp quan trọng nhất của các nước Trung Quốc và Ấn Độ là sản lượng lương thực lớn nhất, nhì thế giới là đáp án chưa chính xác, bởi vì hai quốc gia này sản xuất lương thực để đáp ứng nhu cầu trong nước là thành tựu lớn nhất.

+ Phương án D. Thành tựu nông nghiệp quan trọng nhất của các nước Trung Quốc và Ấn Độ là trở thành nước trồng cây công nghiệp lớn hàng đầu thế giới là đáp án sai, bởi vì thành tựu của hai quốc gia này là đáp ứng nhu cầu lương thực trong nước.

Như vậy, đáp án đúng và đầy đủ nhất là đáp án C. Thành tựu nông nghiệp quan trọng nhất của các nước Trung Quốc và Ấn Độ là sản xuất lương thực đáp ứng đủ cho tiêu dùng trong nước.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!