Lớp 5

Tả cảnh nhộn nhịp của sân trường em giờ ra chơi

Bài làm:

Bài làm

Giờ vào học, các căn phòng học đều lặng im lắng nghe tiếng cô giáo giảng bài. Phía ngoài sân chỉ nghe thấy tiếng gió thổi vi vu và tiếng chim hót líu lo trên những cành cây cao. Khi cô giáo vừa kết thúc bài giảng cũng là lúc tiếng trồng trường vang lên giòn giã. Chúng em cất sách vở, đứng dậy chào cô giáo và ùa ra sân trường.

Sân trường vắng lặng là thế bỗng ồn ào, náo nhiệt hẳn lên. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng chạy nhảy hòa với tiếng lá cây xào xạc. Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật màu trắng của những chiếc áo đồng phục và màu đỏ của những chiếc khăn đỏ đang phấp phới bay trên vai các bạn Đội viên. 

Mỗi bạn học sinh đều nhanh chóng chọn cho mình những vị trí trên sân trường để tổ chức các trò chơi. Các bạn nam nghịch ngợm với trò chơi đá cầu. Tất cả xếp thành vòng tròn và quả cầu được chuyền nhịp nhàng từ chân người này sang người khác một cách khéo léo. Phía bãi đất trống dưới bóng mát cây bằng lăng, một nhóm bạn đang chơi bắn bi, những cái búng tay chuẩn xác khiến các viên bi nhẹ nhàng chạm vào nhau rồi rơi vào trúng đích. Các bạn học sinh của hai lớp 5A và 5B chia thành hai đội thi đấu bóng đá, tiếng hò hét cổ vũ khiến trận đấu trở nên sôi động và hấp dẫn hơn.

Bạn đang xem: Tả cảnh nhộn nhịp của sân trường em giờ ra chơi

Những bạn nữ thường chọn những trò chơi nhẹ nhàng hơn, nào là nhảy dây nhịp nhàng hay trò bịt mắt bắt dê vui nhộn. Những chiếc khăn đỏ bỗng biến thành những phù thủy huyền ảo, tạm thời được dùng để làm công cụ bịt mắt các bạn trong trò chơi tuổi thơ. Ở góc sân trường, cạnh những chậu hoa đủ màu sắc có những chiếc ghế đá để các bạn có thể ngồi tâm sự nhỏ to, chia sẻ về những câu chuyện buồn vui trong học tập.

Thời gian giờ ra chơi nhanh chóng trôi qua, tiếng trống trường vang lên trong ánh nắng chiều dần buôn xuống như thúc giục chúng em nhanh chóng trở lại lớp học. Những bạn học sinh kết thúc trò chơi trong tiếng cười ròn rã, nhanh chóng thu gọn đồ đạc để trở lại những tiết học. Sân trường bỗng chốc trở nên yên tĩnh như trước đây, chỉ có tiếng ru của gió, tiếng hót của chim… Trong các phòng học, tiếng đọc, tiếng giảng bài của thầy cô lại vang lên và tiếng mở sách vở của những bạn học sinh say sưa bên trang sách mới. Tiết học lại bắt đầu.

Giờ ra chơi tuy ngắn ngủi nhưng đã giúp chúng em thư giãn đầu óc và thoải mái hơn sau mỗi  bài học căng thẳng. Đó cũng khoảng thời gian giúp chúng em được thư giãn với những trò vui chơi bổ ích và thêm gắn kết tình bè bạn. Nó cũng làm em không thể quên được những kỉ niệm đẹp đẽ dưới mái trường thân yêu này.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Lớp 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!