Lớp 4

Quan sát hoạt động của con vật mà em yêu thích và viết một đoạn văn miêu tả hoạt động của con vật đó

Văn mẫu 4: Quan sát hoạt động của con vật mà em yêu thích và viết một đoạn văn miêu tả hoạt động của con vật đó. Sau đây, THPT Nguyễn Siêu sẽ gửi đến bạn đọc tham khảo những đoạn văn mẫu hay nhất, đặc sắc nhất. Hi vọng, các em sẽ có thêm vốn từ để sáng tạo ra những đoạn văn hay hơn và hấp dẫn hơn.

Đoạn mẫu 1: Viết một đoạn văn miêu tả hoạt động của con vật mà em yêu thích – con mèo

Bài làm

Bạn đang xem: Quan sát hoạt động của con vật mà em yêu thích và viết một đoạn văn miêu tả hoạt động của con vật đó

Con mèo nhà em hay nằm ngủ dài trong sân nắng. Lúc này nhìn nó có vẻ lười biếng lắm. Nhưng lúc nó đã ngủ đẫy giấc và bắt đầu hoạt động thì lại nhanh nhẹn vô cùng. Nó vờn theo một bông hoa giấy đang lăn tròn theo gió trong sân. Nó chạy vụt đến gốc cau rồi thoăn thoắt leo lên tới nửa thân cau rồi lại nhanh nhẹn tụt xuống. Có lúc tôi nhìn vào bếp thấy nó đang lặng lẽ rình mồi. Nó im lặng và kiên trì co mình lại đợi chờ. Chính sự im lặng này đã đánh lừa một chú chuột nhắt ẩn mình trong một góc bếp. Chú chuột lơ láo thò đầu ra, thụt nhanh vào rồi lại thò đầu ra và bò hẳn ra ngoài. Chỉ đợi có thế, mèo tung mình chụp lên con chuột. Con chuột đã nằm trong những móng vuốt sắc nhọn của nó. Con chuột thở rất mạnh, đôi mắt vẫn mở to vừa như ngạc nhiên chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra, vừa như đang tính đường tháo chạy. Con mèo tha con chuột ra giữa bếp rồi vờ thả ra. Chuột ta tưởng bở vội vàng lủi chạy. Nhưng thoắt cái mèo đã đuổi kịp và bắt lại. Cuối cùng con chuột kiệt sức và chết lịm.

Đoạn mẫu 2: Viết một đoạn văn miêu tả hoạt động của con vật mà em yêu thích – con vịt

Bài làm

Ở trên bờ, chú vịt đi lại rất chậm chạp, thế nhưng khi xuống nước, chú bay rất nhanh giống như một chiếc thuyền đang lướt trên mặt nước. Thỉnh thoảng, chú lại chổng ngược đuôi lên trời, đầu cắm xuống nước đế bắt mồi. Khi ăn no, chú vươn mình vỗ đôi cánh phành phạch, miệng kêu “cạc, cạc…” Sau một hồi rỉa lông, chú lạch bạch đi lại trên bờ, đuôi ngúc ngoắc trông thật buồn cười. Chợt mắt chú sáng rực lên, hình như chú đã phát hiện thấy một con cá đang bơi. Chú lật đật sà xuống đầm, đôi chân bơi nhanh, đẩv thân mình lướt trên mặt nước và cặp ngay con cá con vào mỏ. Sau đó, chú xốc mấy cái rồi nuốt chửng con cá vào bụng.

Đoạn mẫu 3: Viết một đoạn văn miêu tả hoạt động của con vật mà em yêu thích – con lợn

Bài làm

Về quê, em giúp bà cho lợn ăn. Em khệ nệ bưng xô thức ăn đên bên chuồng. Cái thành chuồng cao một mét nên đối với em không phải là thấp. Chú lợn thấy xô thức ăn càng la hét nhiêu hơn. Cái mũi đánh hơi khit khit, nhúc nha nhúc nhích trông thật tức cười. Đôi mắt ti hí cứ nhìn chằm chằm vào xô thức ăn. Thật là xấu nết. Em thầm rủa nó như vậy. Khi thức ăn được đồ vào máng, chú ta liền sục ngay cái mõm của mình vào, ngập đến gần hai con mắt. Miệng táp phầm phập, đuôi ngoe nguẩy và cái mõm háu ăn không ngừng hoạt động. Nước cám sục ra từ hai lỗ mũi tròn vo tạo thành những bong bóng bé xíu trong máng. Khi thức ăn đã cạn, chú ta ngước mắt nhìn em, đuôi ve vẩy tỏ vẻ đầy thiện cảm. Mặc dù mới làm quen với nhau hơn một tháng, em đã biết rất rõ tính nết con lợn ủn này. Chắc nó lại muốn ăn tiếp nữa, em liền đổ hết phần còn lại vào máng. Lần này, hắn ta không ăn vội mà nhìn tôi có vẻ cảm ơn. Ăn xong phần thức ăn còn lại, chú ta cọ lưng vào thành chuồng gãi ngứa rồi ngả người xuống nằm lim dim ngủ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!