Tổng hợp

Nông sản nổi tiếng ở Buôn Ma Thuột và Đà Lạt là?

Câu hỏi:

Nông sản nổi tiếng ở Buôn Ma Thuột và Đà Lạt là?

A. Cà phê và hoa, rau quả ôn đới

B. Hồ tiêu, bông và thuốc lá

Bạn đang xem: Nông sản nổi tiếng ở Buôn Ma Thuột và Đà Lạt là?

C. Cao su và hoa, quả nhiệt đới

D. Chè, điều và mía

Đáp án đúng A.

Nông sản nổi tiếng ở Buôn Ma Thuột và Đà Lạt là cà phê và hoa, rau quả ôn đới, cụ thể nông sản nổi tiếng của Buôn Ma Thuột là cà phê và Đà Lạt là hoa, rau quả ôn đới.

Giải thích lý do lựa chọn đáp án A:

Tây Nguyên bao gồm các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Tây Nguyên có vị trí địa lí quan trọng về an ninh quốc phòng, đồng thời có nhiều tiềm năng tự nhiên để phát triển kinh tế. Tây Nguyên có địa hình cao nguyên xếp tầng, là nơi bắt nguồn của nhiều dòng chảy về các vùng lãnh thổ lân cận.

Nhờ thành tựu Đổi mới mà Tây Nguyên phát triển khá toàn diện. Cơ cấu kinh tế đang chuyển dịch vtheo hướng công nghiệp hóa. Nông nghiệp, lâm nghiệp chuyển biến theo hướng sản xuất hàng hóa. Tỉ trọng công nghiệp và dịch vụ tăng dần. Một số thành phố bắt đầu phát huy vai trò là các trung tâm phát triển của vùng.

Về nông nghiệp, trong những năm gần đây sản xuất cây công nghiệp ở Tây Nguyên phát triển khá nhanh. Những cây trồng quan trọng nhất là cà phê, cao su, chè, điều,… Cà phê là cây công nghiệp được trồng nhiều nhất ở Đắk Lắk.

Nhiều địa phương đã chú trọng phát triển thủy lợi và áp dụng kĩ thuật canh tác mới để thâm canh lúa, cây lương thực khác, cây công nghiệp ngắn ngày. Chăn nuôi gia súc lớn được đẩy mạnh. Đặc biệt thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) nổi tiếng về trồng hoa, rau quả ôn đới.

Như vậy, nông sản nổi tiếng ở Buôn Ma Thuột và Đà Lạt là cà phê và hoa, rau quả ôn đới.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!