Tổng hợp

Những khu vực tập trung đông dân cư là?

Loài người đã xuất hiện trên Trái đất hàng triệu năm. Ngày nay con người sinh sống rộng khắp thế giới tuy nhiên sự phân bố không đều có nơi tập trung dân cư đông đúc cũng có nơi dân cư thưa thớt. Vậy Những khu vực tập trung đông dân cư là?

Câu hỏi:

Những khu vực tập trung đông dân cư là?

A.Đông Á, Đông Nam Á, Bắc Phi.

Bạn đang xem: Những khu vực tập trung đông dân cư là?

B.Bắc Á, Bắc Phi, Đông Bắc Hoa Kì.

C.Nam Á, Bắc Á, Bắc Mĩ.

D.Nam Á, Đông Á, Đông Bắc Hoa Kì.

Đáp án đúng D.

Những khu vực tập trung đông dân cư là Nam Á, Đông Á, Đông Bắc Hoa Kì do đây là những khu vực vùng khí hậu ấm áp, mưa nắng thuận hòa, có các thành phố phát triển, điều kiện sinh sống và giao thông thuận tiện.

Lý giải việc chọn đáp án D là đáp án đúng do:

Dân số là tập hợp của những con người đang sống ở một vùng địa lý hoặc một không gian nhất định, là nguồn lao động quý báu cho sự phát triển kinh tế – xã hội, thường được đo bằng cuộc điều tra dân số và biểu hiện bằng tháp dân số.

Đến năm 2003, dân số thế giới đã lên tới trên 6 tỉ người. Tính bình quân trên 1 km2 đất liền có hơn 46 người sinh sống.

Tuy nhiên trên thế giới không phải nơi nào trên bề mặt Trái Đất cũng đều có người ở. Căn cứ vào mật độ dân số có thể biết được nơi nào đông dân, nơi nào thưa dân.

Những nơi điều kiện sinh sống và giao thông thuận tiện phát triển như đồng bằng, đô thị hoặc các vùng khí hậu ấm áp, mưa nắng thuận hòa .. đều có mật độ dân số cao.

Ngược lại, những vùng núi hay vùng sâu, vùng xa, hải đảo… đi lại khó khăn hoặc vùng cực, vùng hoang mạc… khí hậu khắc nghiệt thường có mật độ dân số thấp.

Các khu vực tập trung đông dân là: Đông Bắc Hoa Kì, Đông Nam Bra-xin, Tây Âu và Trung Âu, Tây Phi, Nam Á, Đông Nam Á, Đông Á. Hai khu vực có mật độ dân số cao nhất là: Nam Á, Đông Á.

Ngoài ra với những tiến bộ về kĩ thuật, con người có thể khắc phục những trở ngại về điều kiện tự nhiên để sinh sống ở bất kì nơi nào trên Trái Đất.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!