Tổng hợp

Nhật Bản nằm ở khu vực nào dưới đây?

Câu hỏi:

Nhật Bản nằm ở khu vực nào dưới đây?

A. Đông Á

B. Bắc Á

Bạn đang xem: Nhật Bản nằm ở khu vực nào dưới đây?

C. Nam Á

D. Tây Á

Đáp án đúng A.

Nhật Bản nằm ở khu vực Đông Á, phía Tây ở Thái Bình Dương, Nhật Bản có cấu tạo chủ yếu từ bốn đảo lớn là Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu, Nhật Bản có diện tích là 377.972,75 km2, đứng thứ 61 trên toàn thế giới.

Giải thích lý do chọn đáp án A:

Lãnh thổ Nhật Bản nằm ở phía Đông của Châu Á (Đông Á), phía Tây ở Thái Bình Dương. Nhật Bản có cấu tạo chủ yếu từ bốn đảo lớn là Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu. Nhật Bản có diện tích là 377.972,75 km2, đứng thứ 61 trên toàn thế giới. Lãnh Hải dài 3.091 km2. Tổng chiều dài của Nhật Bản là 33.889 km2.

Nhật Bản là đất nước không tiếp giáp với quốc gia lãnh thổ nào ở trên đất liền. Tuy vậy, bán đảo của Triều Tiền và bán đào SaKhalin (ở Nhật gọi là Karafuto) chỉ cách đảo Nhật Bản vài chục km.

Nhật Bản được bao bọc xung quanh bởi các vùng biển thông nhau:

– Ở phía Đông và phía Nam Nhật Bản là: Biển Thái Bình Dương.

– Ở phía Tây Bắc là: Biển Nhật Bản.

– Phía Tây là: Biển Đông Hải.

– Phía Đông Bắc là: Biển Okhotsk.

– Các hòn đảo Izu, Ogasawara, Nansei được bao quanh bởi vùng biển là biển Philippines (theo cách gọi của thế giới). Còn vùng biển nằm ở giữa Honshu và Shikoku gọi là biển Seito Naikai.

Ở vùng biển của Nhật Bản, các quốc gia và lãnh thổ lân cận là: Nga, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc. Ở vùng biển Đông Hải các quốc gia và lãnh thổ lân cận là: Trung Quốc, Đài Loan. Còn phần phía Nam là Philippines và quần đảo Bắc Mariana.

Núi Phú Sĩ là nơi cao nhất ở Nhật Bản với độ cao là 3.776 m.

Nơi thấp nhất ở Nhật bản là Hachinohe mine, nơi này có độ sâu 160m (do nhân tạo) và hồ Hachirogata sâu 4m một cách tự nhiên.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!