Tổng hợp

Nguồn sản vật nổi tiếng của các quốc gia phong kiến Đông Nam Á là?

Câu hỏi:

Nguồn sản vật nổi tiếng của các quốc gia phong kiến Đông Nam Á là?

A. Gia vị

B. Nho

Bạn đang xem: Nguồn sản vật nổi tiếng của các quốc gia phong kiến Đông Nam Á là?

C. Chà là

D. Ôliu

Đáp án đúng A.

Nguồn sản vật nổi tiếng của các quốc gia phong kiến Đông Nam Á là Gia vị, cho đến ngày nay các sản phẩm này vẫn được xuất khẩu nhiều và mang lại nguồn thu không nhỏ cho các quốc gia Đông Nam Á.

Giải thích việc chọn đáp án đúng là A do:

– Từ thế kỉ VII đến thế kỉ XX một số vương quốc phong kiến ở khu vực Đông Nam Á được hình thành và phát triển.

+ Một số quốc gia chủ yếu dựa vào hoạt động thương mại biển như Sri Vi-giay-a, Ca-lin-ga, Ma-ta-ram (In-đô-nê-xi-a ngày nay).

Với nguồn sản vật phong phú, đặc biệt là gia vị, các vương quốc này góp nhiều mặt hàng chủ lực trên những tuyến buôn bán đường biển kết nối Á-Châu mà sau này gọi là Con đường gia vị.

+ Quá trình giao lưu thương mại với nước ngoài đã thúc đẩy sự phát triển của các vương quốc trong khu vực. Vì thế thời kì này ở các vương quốc cũng xuất hiện một số thương cảng sầm uất như Đại Chiêm (Chăm-pa), Pa-lem-bang (Sri Vigiay-a),…

– Bộ máy nhà nước được tổ chức quy củ hơn, quyền lực của vua được tăng cường với hệ thống quân đội luật pháp hoàn thiện.

– Trên nền tảng các vương quốc cổ, kinh tế của các vương quốc phong kiến ở Đông Nam Á tiếp tục phát triển.

Các vương quốc ở lục địa có ưu thế phát triển kinh tế nông nghiệp, các vương quốc ở hải đảo có thế mạnh thương nghiệp, hàng hải, cung cấp nhiều sản vật như hương liệu, gia vị,…cho thương nhân nước ngoài.

– Với những điều kiện thuận lợi về tự nhiên và khí hậu, khu vực Đông Nam Á đã được ban tặng nhiều sản vật phong phú trong đó có gia vị là món quà được các nước phương Tây cực kì ưa chuộng.

Một số sản phẩm gia vị gồm: Tiêu bắc, quế, hồ, trầm hương, gường, đinh hương,…Những gia vị này mang lại mùi vị riêng biệt đặc trưng không thể nhầm lẫn với các món ăn phương Tây.

Cho đến ngày nay các sản phẩm này vẫn được xuất khẩu nhiều và mang lại nguồn thu không nhỏ cho các quốc gia Đông Nam Á.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!