Tổng hợp

Người ai cập ướp xác để?

Ai Cập là một trong những nền văn minh lớn của nhân loại với nhiều thành tựu khác nhau trong đó phải kể đến kĩ thuật ướp xác. Vậy người Ai Cập ướp xác để làm gì là băn khoăn của rất nhiều độc giả.

Câu hỏi:

Người Ai Cập ướp xác để?

Bạn đang xem: Người ai cập ướp xác để?

A. làm theo ý thần linh.

B. gia đình được giàu có.

C. đợi linh hồn tái sinh.

D. người chết được lên thiên đàng.

Đáp án đúng C.

Người Ai Cập ướp xác để đợi linh hồn tái sinh và xây dựng kim tự tháp để cất giữ xác ướp do người Ai Cập không chỉ tin vào thần linh mà còn tin vào sự bất tử của linh hồn nên người Ai Cập rất chuộng kĩ thuật ướp xác.

Lý giải việc chọn đáp án C là đáp án đúng do:

Ai Cập là nơi chứa đựng rất nhiều huyền thoại và Ai Cập cũng là một trong những nền văn minh sớm và lẫy lừng nhất thế giới, với những thành tựu vĩ đại về kiến trúc, thiên văn và khoa học, nhất là y học với kĩ thuật ướp xác.

Xác ướp là một người hoặc động vật có da với các cơ quan đã được bảo quản bằng cách tiếp xúc cố ý hoặc ngẫu nhiên với hóa chất, ở nhiệt độ cực lạnh, độ ẩm rất thấp (các vùng sa mạc, khu vực có khí hậu ôn đới lục địa), hoặc thiếu không khí khi cơ thể đang chìm trong đầm lầy, khi đó quá trinh phân huỷ cơ thể sẽ bị ức chế hoặc dừng hẳn.

Người Ai Cập cổ đại tin một phần tinh thần của con người sẽ gắn liền vĩnh viễn với sự tồn tại của cơ thể. Vì thế, con người phải bảo vệ cơ thể để linh hồn trường tồn ở thế giới bên kia vì nếu cơ thể phân hủy, linh hồn của người đó sẽ không toàn vẹn. Người Ai Cập ướp xác để đợi linh hồn tái sinh và xây dựng kim tự tháp để cất giữ xác ướp.

Tuy nhiên việc ướp xác không phải dành cho tất cả mọi người dân Ai Cập. Chi phí đắt đỏ khiến ướp xác trở thành đặc quyền của những người giàu và quyền lực trong xã hội như các Pharaoh, các thành viên hoàng tộc, tầng lớp quý tộc và giới thượng lưu được ướp xác. Đối với những người thuộc tầng lớp trung lưu phải trả tiền. Những người thuộc tầng lớp thấp hơn gần như không có cơ hội ướp xác.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!