Tổng hợp

Mức học phí đại học Văn Lang 2022

Một mùa tuyển sinh sắp tới lại đến, chắc hẳn nhiều sĩ tử đang còn phân vân cho con đường tương lai của mình. Ngoài vấn đề định hướng nghề nghiệp, mức học phí có phù hợp hay không lại là những vấn đề phụ huynh rất quan tâm. Trường Đại học Văn Lang với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo cử nhân đại học, góp phần nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế. Thông qua bài viết Mức học phí Đại học Văn Lang 2022 đây chính là một nguồn tham khảo bổ ích và đáng tin cậy đến Quý bạn đọc khi đang phân vân về học phí của trường.

Đôi nét cơ bản về Trường Đại học Văn Lang

Ngày 27/01/1995, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 71/TTg cho phép thành lập Trường Đại học Dân lập Văn Lang. Trong một cuộc họp mở rộng vào tháng 10/1993, các thành viên sáng lập đã nhất trí với đề xuất của ông Nguyễn Đắc Tâm, đặt tên cho ngôi trường tương lai là Văn Lang. Tên Trường được lấy the quốc hiệu đâì tiên của nước ta, và gắn với một lịch sử hào hùng trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Trải qua hơn 25 năm tồn tại và phát triển, Đại học Văn Lang dần càng khẳng định vị trí của mình trong hệ thống nền giáo dục Việt Nam. Đại học Văn Lang tự hào là một trong các đơn vị đi đầu trong

Bạn đang xem: Mức học phí đại học Văn Lang 2022

Với khát vọng trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất tại Châu Á vào năm 2030, trường Đại học Văn Lang không ngừng nỗ lực, phấn đấu để có thể vượt qua giới hạn của một trường đại học truyền thống, có gắng ghi nhận về những thành tựu đột phá trong giáo dục đại học, đồng thời có thể đổi mới sáng tạo và đóng góp đáng kể cho sự phát triển của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Để đạt được những thành tựu đó, Đại học Văn Lang đã đặt ra cho chính mình những mục tiêu chiến lược trong các giai đoạn phát triển nhằm cụ thể mong muốn của mình trở thành hiện thực. Trong đó lấy việc xây dựng đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị, đổi mới phương pháp dạy học nắm vai trò chủ đạo, nhằm hướng đến một Đại học Văn Lang giàu mạnh, trở thành một tổ chức mà trong đó, con người chính là trọng tâm của sự phát triển.

Các ngành đạo tạo của trường Đại học Văn Lang

Hiện nay, Trường Đại học Văn Lang đang có hai hướng đào tạo chính, bao gồm:

– Bậc đào tạo sau đại học, hệ chính quy tập trung: Ở bậc đào tạo này sẽ có tất cả 12 ngành đào tạo, tùy vào từng bằng cấp đào tạo sẽ đưa ra các thời gian đào tạo khác nhau từ 1.5 năm đến 3 năm.

– Đối với ngành đào tạo bậc đại học, hệ chính quy tâp trung: Ngành nghề đào tạo được mở rộng hơn rất nhiều so với bậc đào tạo sau đại học với 56 ngành nghề đào tạo, thời gian đào tạo sẽ rơi vào tầm 4 năm đến 6 năm.

Mức học phí Đại học Văn Lang 2022

Hiện nay, chuẩn bị một năm tuyển sinh mới lại bắt đầu, Đại họ Văn Lang lại bắt đầu một kỳ tuyển sinh mới. Vào đầu mỗi năm học, Đại học Văn Lang sẽ thông báo về mức đóng học phí và hướng dẫn đóng học phí, lệ phí nhập học.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Văn Lang chưa đưa ra mức học phí cụ thể cho năm 2022. Tuy nhiên, để hỗ trợ bạn đọc lường trước được mức học phí mà mình dự kiến phải đóng trong năm 2022, Chúng tôi xin đưa ra mức học phí mà Đại học Văn Lang đã công bố vào năm 2021 như sau:

Học phí của một kỳ học tại Trường Đại học Văn Lang tương ứng với số tín chỉ của sinh viên đăng ký trong học kỳ đó (trừ học kỳ 1, Nhà trường đã sắp xếp và quy định sẵn số môn học cho sinh viên).

Học phí toàn khóa học (3,5 năm – 6 năm tùy từng ngành học) bao gồm học phí của các kỳ học + Học phí 2 học phần Giáo dục Thể chất 3.500.000 đồng) và học phần Giáo dục Quốc phòng – An ninh (3.300.000 đồng).

Dù mỗi sinh viên có thể đăng ký các môn học (tương ứng với số tín chỉ từng môn) khác nhau trong từng học kỳ, thì tổng số tín chỉ sinh viên cần tích lũy trong tòa khóa học với mỗi ngành đều cố định và được thông báo từ đầu khóa cho sinh viên qua Giấy báo nhập học. Tổng số tín chỉ trong chương trình đào tạo của các ngành khóa 27 (năm học 2021 – 2022) sẽ từ 122 – 223 tín chỉ (tùy ngành).

Tùy theo tính chất môn học (cs thể là môn học đại cương, môn ngành hoặc chuyên ngành, …) trong chương trình đào tạo của từng ngành mà đơn giá 1 tín chỉ quy định cho từng môn học sẽ có mức dao động từ 1.200.000 đồng – 5.200.000 đồng/tín.

Hằng năm, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường chương trình trải nghiệm, nâng cao năng lực ngoại ngữ, đem lại giá trị tăng thêm cho người học. Từ năm học thứ 2, học phí có thể được điêu chỉnh nhưng nếu tăng thì sẽ không quá 8% so với đơn giá tín chỉ của năm học trước đó.

Chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên Đại học Văn Lang

Ngoài cấc trường hợp được miễn giảm học phí theo quy định của pháp luật, Trường Đại học Văn Lang xem xét, ưu tiên miễn giảm học phí đối với các trường hợp đặc thù theo quy định của trường:

– Giảm học phí cho anh/chị em ruột cùng học tại Trường Đại học Văn lang từ 10 – 12% học phí/học kỳ. Trong đó, học phí sẽ được giảm lên đến 10% nếu anh chị đã tốt nghiệp, và giảm 12% học phí nếu cả hai đang cùng học.

– Sinh viên có cha mẹ là cựu sinh viên của Trường: giảm 8% mức học phí/ học kỳ.

– Sinh viên có cha/ mẹ đang làm việc tại Trường: giảm 50% mức học phí/ học kỳ.

– Sinh viên thuộc diện dân tộc thiểu số (có hoàn cảnh khó khăn): 10% mức học phí/ học kỳ.

– Gia đình SV thuộc diện hộ nghèo (theo chuẩn từng địa phương): 15% mức học phí/ học kỳ.

– Sinh viên mồ côi cả cha và mẹ, không nơi nương tựa: 20% mức học phí/ học kỳ.

– Sinh viên bị tàn tật, có khó khăn về kinh tế: 15% mức học phí/ học kỳ.

Chính sách hỗ trợ cho vay vốn của Trường Đại học Văn Lang.

Thấu hiểu sự khó khăn của sinh viên trong quá trình học tập, Đại học Văn Lang đã tạo mọi điều kiện giúp sinh viên có thể tiếp cận nguồn quỹ vay vốn học tập của Ngân hàng Chính sách xã hội.

Trường Đại học Văn Lang hỗ trợ sinh viên hoàn thành thủ tục xác nhận để vay vốn học tập theo quy định của Ngân hàng Chính sách xã hội, với mức hỗ trợ vay 25 triệu đồng/năm, lãi suất 0.55%/tháng, 6.6%/năm, lãi suất quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay.

Trên đây là một số vấn đề có liên quan đến Mức học phí Đại học Văn Lang 2022. Mong rằng đây sẽ là một nguồn tài liệu bổ ích có thể giúp Quý bạn đọc trong quá trình nghiên cứu và làm việc. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc để biết thêm nhiều thông tin. Quý bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Chúc Quý bạn đọc học tập thật tốt. Xin cảm ơn!

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!