Tổng hợp

Máy móc đầu tiên xuất hiện ở?

Bạn đang xem: Máy móc đầu tiên xuất hiện ở?

Trong các thế kỉ XVIII – XIX những thành tựu về kĩ thuật khoa học có tác dụng lớn đối với đời sống xã hội loài người. Vậy Máy móc đầu tiên xuất hiện ở?

Câu hỏi:

Máy móc đầu tiên xuất hiện ở?

A. Anh

B. Mĩ

C. Đức

D. Pháp

Đáp án đúng A.

Máy móc đầu tiên xuất hiện ở Anh do Anh là nước đầu tiên tiến hành cách mạng công nghiệp, máy kéo sợi Gienni ra đời năm 1764 giúp năng suất lao động trong ngành kéo sợi tăng lên rất nhiều.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:

Sau thắng lợi của các cuộc cách mạng tư sản, giai cấp tư sản đã tiến hành các cuộc cách mạng công nghiệp, làm thay đổi toàn bộ nền kinh tế của xã hội. Chủ nghĩa tư bản chỉ có thể thắng thế hoàn toàn chế độ phong kiến khi nó thúc đẩy sự phát triển nhanh hơn của lực lượng sản xuất, làm tăng năng suất lao động và đặc biệt là ứng dụng những thành tựu của khoa học – kĩ thuật.

Trong lĩnh vực công nghiệp, từ nửa sau thế kỉ XVIII sản xuất bằng máy móc được tiến hành đầu tiên ở Anh, sau đó lan tràn ở các nước Âu – Mĩ, tạo nên cuộc cách mạng công nghiệp. 

Kĩ thuật luyện kim được cải tiến làm tăng nhanh sản xuất thép. Cuối thế kỉ XIX, phát minh ra phương pháp sản xuất nhôm nhanh, giá thành rẻ. Nhiều máy chế tạo công cụ (máy tiện, máy phay…) ra đời; nhiều nguồn nhiên liệu mới được sử dụng trong công nghiệp như than đá, dầu mỏ.

Sắt trở thành nguyên liệu chủ yếu để chế tạo máy móc, xay dụng đường sắt. Đặc biệt, máy hơi nước được sử dụng rộng rãi. 

Việc phát minh ra máy hơi nước cũng làm cho ngành giao thông vận tải tiến bộ nhanh chóng.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!