Tổng hợp

Lực lượng sáng tác văn học hiện đại?

Khi nghiên cứu về văn học, người ta cũng phân chia văn học theo các dòng, các trường phái khác nhau như Văn học hiện thực, Văn học lãng mạn, Văn học cổ điển, Văn học dân gian, Văn học hiện đại, Văn học mới, văn học hậu hiện đại, Văn học phương Đông, Văn học phương Tây, Văn học Trung Quốc, Văn học Nga, Văn học Việt Nam, Văn học Pháp và các nền văn học của các quốc gia khác. Vậy trong văn học hiện đại Lực lượng sáng tác văn học hiện đại? là câu hỏi được độc giả quan tâm.

Câu hỏi:

Lực lượng sáng tác văn học hiện đại?

A. Giai cấp công nhân.    

Bạn đang xem: Lực lượng sáng tác văn học hiện đại?

B. Giai cấp nông dân.      

C. Những trí thức Tây học.       

D. Giai cấp tư sản.

Đáp án đúng C.

Lực lượng sáng tác văn học hiện đại là những trí thức Tây học, thuộc tầng lớp tiểu tư sản do họ là tầng lớp tiến bộ và bắt đầu mở rộng tiếp xúc với văn hoá phương Tây mà chủ yếu là văn hoá Pháp.

Lý giải việc chọn đáp án C là đáp án đúng do:

Với tư cách là một thời kỳ văn học, văn học hiện đại về cơ bản là chỉ thời kỳ chủ nghĩa hiện đại trong nền văn học có nguồn gốc từ cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Đặc điểm nổi bật nhất của thời kỳ này là sự cố ý phá vỡ lối truyền thống, trong cả văn xuôi và thơ. Các nhà văn theo chủ nghĩa hiện đại đã thử nghiệm với hình thức nội dung mới.

Văn học hiện đại như một luồng gió mới thổi vào văn học Việt Nam, mang lại những sắc thái mới, tiếng nói mới, phá bỏ mọi sự gò bó và cái tôi cá nhân được thể hiện một cách rõ ràng nhất.

Một số đặc điểm của văn học hiện đại thì lực lượng sáng tác của văn học hiện đại phần lớn là những trí thức Tây học, thuộc tầng lớp tiểu tư sản. Bút pháp nghệ thuật của văn học hiện đại là bút pháp tả thực.

Quan niệm văn học của những trí thức Tây học là hoạt động nghệ thuật đi tìm và sáng tạo cái đẹp với quan niệm thẩm mỹ hướng về cuộc sống hiện tại, đề cao vẻ đẹp con người trần thế. Hình thức chữ viết được các nhà văn, nhà thơ lựa chọn là chữ quốc ngữ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!