Tổng hợp

https://luathoangphi.vn/xin-cap-lai-giay-chung-nhan-ket-qua-thi-thpt-co-duoc-khong/

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT được dùng để xác nhận với trường đại học khi trúng tuyển. Tuy nhiên, nhiều thí sinh đã làm mất giấy chứng nhận này do bất cẩn. Vậy Xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi THPT có được không? Nếu được thì thủ tục xin cấp lại như thế nào?

Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia là gì?

Theo quy chế tuyển sinh năm 2022, các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học – cao đẳng trong Phiếu đăng ký dự thi sẽ được phát Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2022. Đây là giấy để xác nhận điểm thi THPT quốc gia của thí sinh khi có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng.

Bạn đang xem: https://luathoangphi.vn/xin-cap-lai-giay-chung-nhan-ket-qua-thi-thpt-co-duoc-khong/

Giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xác nhận với trường bạn đã đã trúng tuyển. Nếu trong thời gian nộp giấy chứng nhận, thí sinh không nộp hồ sơ về trường thì nhà trường có quyền hủy bỏ tư cách trúng tuyển của thí sinh và dành cơ hội cho thí sinh khác. Thí sinh không nộp giấy chứng nhận vẫn có quyền tham gia xét tuyển các đợt tiếp theo.

Xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi THPT

Thí sinh sẽ tiến hành nhận Giấy chứng nhận kết quả thi tại trường THPT đã đăng ký dự thi. Đối tượng thí sinh tự do có thể nhận giấy thông qua địa chỉ có ghi rõ trong hồ sơ, hay đến địa điểm thi để nhận.

Theo đó Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT là một trong những giấy tờ rất quan trọng đối với các thí sinh. Trong quá trình hoàn tất hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học/ Cao đẳng, bắt buộc phải có Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT kèm theo. Những trường hợp nếu lỡ không may mất Giấy chứng nhận này, thí sinh cần phải liên hệ đến Hội đồng thi để xin cấp lại.

Như vậy với câu hỏi Xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi THPT có được không? Thì đáp án là có.

Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi THPT

Khi bị mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2022, thí sinh phải nhanh chóng liên hệ với trường THPT nơi mình theo học hoặc nơi đăng ký dự thi. Tùy theo từng trường hợp thẩm định hồ sơ mà hội đồng thi sẽ quyết định có cung cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi hay không.

Thí sinh liên hệ lại với cụm thi, làm đơn xin trường xác nhận. Sau khi thẩm định thông tin thất lạc hồ sơ của thí sinh Hội đồng thi có thể sẽ cấp lại Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh (có dấu đỏ của trường và được ghi là “bản cấp lại”).

Khi được cấp giấy này, bản chính sẽ không còn giá trị và hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia sẽ thông báo cho trường thí sinh ĐKXT để trường biết và chỉ nhận giấy chứng nhận kết quả thi được cấp lại.

Khi trúng tuyển cao đẳng, đại học thí sinh cần nộp những giấy tờ gì?

Các loại giấy tờ thí sinh cần nộp khi trúng tuyển đó là:

– Giấy triệu tập trúng tuyển.

– Học bạ (bản sao có công chứng)

– Hồ sơ trúng tuyển có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ GD-ĐT.

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với những người trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp trung học đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước. Những người mới nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, đầu năm học sau phải xuất trình bản chính bằng tốt nghiệp trung học để đối chiếu kiểm tra.

– Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.

– Sổ đoàn viên.

– Giấy khai sinh (bản sao có thị thực)

– Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp

– Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu đãi ,ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6. (Chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh)

– Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

– Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (đối với thí sinh nam).

Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo

Các bạn lưu ý: Giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Với giấy khai sinh, các bạn phải có bản sao chứ các bạn không được photo công chứng. Đối với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD-ĐT ở địa phương bạn học cấp III).

Với học bạ bạn cần có bản sao (có công chứng, bạn có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học).

Đối với SV trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Thêm nữa, các bạn cần có giấy xin phép tạm vắng ở địa phương để đăng ký tạm trú tại địa phương nơi các bạn sẽ thuê nhà trọ. (Các bạn không cắt hộ khẩu ở địa phương vì các trường không nhập hộ khẩu cho SV)

Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau. Mỗi trường sẽ có những yêu cầu nộp các loại giấy tờ khác nhau.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi THPT có được không? Khách hàng quan tâm theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc vui lòng phản hồi trực tiếp để được chúng tôi hỗ trợ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!