Tổng hợp

https://luathoangphi.vn/sau-khi-biet-diem-co-duoc-doi-khoi-thi-khong/

Theo quy định của quy chế tuyển sinh thì sau khi biết điểm thi thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng so với nguyện vọng ban đầu đã đăng ký. Sau khi biết điểm có được đổi khối thi không 2022? Hãy cùng theo dõi qua nội dung bài viết sau đây.

Khối thi là gì?

Khối thi là những cách thức thi được các thí sinh thi đại học lựa chọn để có thể ứng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Hiện nay các khối thi Đại học được phân loại như sau: Khối A, Khối A1, Khối B, Khối C, Khối D, Khốn Năng Khiếu, Khối K, Khối N, Khối R, Khối S, Khối T, Khối V.

Bạn đang xem: https://luathoangphi.vn/sau-khi-biet-diem-co-duoc-doi-khoi-thi-khong/

Mục đích của việc phân chia các khối thi đại học là giúp các trường đại học tuyển chọn đầu vào phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

Đối với các thí sinh thì các khối dự thi đại học sẽ là những lựa chọn phù hợp với khả năng học vấn để đạt được thành tích cao thi đỗ vào ngôi trường mà mình mong muốn, học chuyên ngành mơ ước và thực hiện đam mê trong tương lai.

Để trả lời được câu hỏi Sau khi biết điểm có được đổi khối thi không 2022? cần hiểu được khái niệm khối thi như trên.

Nên lựa chọn khối thi đại học từ khi nào?

– Việc lựa chọn khối thi có vai trò rất quan trọng do đó các bạn học sinh nên chọn khối thi đại học từ khi bắt đầu vào lớp 10.

– Nhiều trường cấp ba đều có chương trình giáo dục phân theo các khối thi đại học để giáo dục học sinh vừa nhằm mục đích định hướng cho các em học tập vừa góp phần phân loại tiêu chuẩn thí sinh để đào tạo tốt hơn.

– Ngay từ khi lên lớp 10 các em nên có định hướng cho bản thân các khối học dựa trên năng lực học tập của mình từ cấp hai cũng như sở thích của bản thân sau đó là nỗ lực học tập thật tốt.

– Đối với những khối này các em vẫn phải học tất cả các môn như nhau nhưng những môn chủ chốt của khối đó sẽ có những giáo viên chuyên sâu về các môn học đó được sắp xếp dạy tại các khối học cho phù hợp.

Sau khi biết điểm có được đổi khối thi không?

– Mỗi thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng một lần duy nhất trong khoảng thời gian quy định, bằng một trong hai phương thức là trực tuyến hoặc phiếu đăng ký xét tuyển.

Thí sinh không chỉ được quyền thay đổi nguyện vọng là còn có thể điều chỉnh các nội dung sau:

– Thay đổi ngành xét tuyển

+ Thí sinh có thể chuyển từ ngành này sang ngành khác của cùng trường hoặc của trường khác.

+ Tuy nhiên cần đảm bảo rằng sự thay đổi này phải tương ứng với các tổ hợp môn xét tuyển phù hợp (được quy định trong quy chế tuyển sinh của trường).

– Thay đổi trường xét tuyển

+ Thí sinh có thể chuyển từ trường này sang trường khác với cùng ngành học hoặc một ngành khác.

+ Khi thay đổi nên xác nhận xem ngành mới có xét tuyển tổ hợp môn mình đã chọn hay không.

–  Thay đổi tổ hợp môn xét tuyển

Thí sinh có thể đổi từ tổ hợp môn này sang tổ hợp môn khác có điểm số cao hơn, miễn sao bạn dự thi đủ các môn thi thành phần và ngành học bạn chọn xét tuyển cả hai khối. 

– Thứ tự nguyện vọng

Khi biết điểm cần dựa vào điểm số và cân nhắc mức độ yêu thích dành cho ngành học để có thể sắp xếp lại thứ tự ưu tiên cho các nguyện vọng đăng ký

– Số lượng nguyện vọng

Thí sinh có thể bổ sung thêm nguyện vọng so với ban đầu. Tuy nhiên, lựa chọn tăng nguyện vọng chỉ áp dụng được với phương thức điều chỉnh qua phiếu. Thí sinh sẽ phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng chênh lệch theo quy định.

Sau khi biết điểm có được đổi khối thi không 2022? Câu trả lời là sau khi biết điểm được đổi khối thi tuy nhiên cần lưu ý thí sinh phải dự thi đủ các môn thi thành phần và ngành học bạn chọn xét tuyển cả hai khối. 

Những việc nên làm sau khi thi tốt nghiệp

Sau khi biết điểm có được đổi khối thi không 2022? Đã được giải đáp ở trên theo đó sau khi thi tốt nghiệp thí sinh cần lưu ý:

– Một trong những việc quan trọng của thí sinh sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 là đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và đào tạo:

http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia

– Thí sinh không đăng ký sẽ không được xét tuyển.

– Phải xác nhận nguyện vọng và đóng lệ phí

Toàn bộ thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học, kể cả những thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm của các trường thì phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh chung.

– Thí sinh đã trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm có thể đăng ký ngay, những thí sinh chỉ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển có thể chờ các trường công bố điểm sàn xét tuyển trước khi đăng ký nguyện vọng. 

– Mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển.

– Thông tin cá nhân phải chính xác

+ Để tránh những rắc rối khi xét tuyển, khi đăng ký xét tuyển, thí sinh cần khai báo đầy đủ và bảo đảm tính chính xác của tất cả thông tin đăng ký dự tuyển, đặc biệt thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có).

+ Thí sinh cần khai đúng số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân như khi đăng ký xét tuyển sớm, không khai hai số khác nhau. Trong trường hợp thí sinh khai hai số khác nhau, cần liên hệ với trường xét tuyển để thực hiện điều chỉnh.

+ Các thông tin xét tuyển phải tuyệt đối chính xác để đảm bảo thí sinh được xét đúng ngành, phương thức và tổ hợp xét tuyển. Mỗi trường, ngành có nhiều phương thức xét tuyển với mã quy định khác nhau. Thí sinh cần ghi đúng mã phương thức mình chọn xét tuyển.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!