Tổng hợp

https://luathoangphi.vn/hoc-luat-thuong-mai-quoc-te-ra-lam-gi/

Trong thời kì phát triển kinh tế hiện nay nhu cầu giao thương hợp tác giữa các quốc gia ngày càng phát triển và phổ biến. Nền kinh tế hội nhập càng diễn ra mạnh mẽ thì càng xuất hiện nhiều vấn đề về pháp lý, đòi hỏi người giải quyết phải có sự hiểu biết về luật thương mại quốc tế.

Vậy Học luật thương mại quốc tế ở đâu? Học luật thương mại quốc tế ra làm gì? Mức lương ngành luật thương mại quốc tế là bao nhiêu? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin chi tiết.

Luật Thương mại quốc tế là gì?

Luật thương mại quốc tế là chuyên ngành của luật kinh tế, cung cấp những kiến thức cơ bản về việc điều chỉnh các hoạt động mua bán hàng hóa, giao dịch thương mại và bảo hiểm quốc tế, tập trung vào việc đào tạo những cử nhân luật có nền tảng kiến thức vững chắc về các quy định, luật pháp liên quan đến giao dịch, hợp tác mua bán hàng hóa với các đối tác, khách hàng quốc tế.

Bạn đang xem: https://luathoangphi.vn/hoc-luat-thuong-mai-quoc-te-ra-lam-gi/

Luật thương mại quốc tế là một hệ thống điều chỉnh các đối tượng kinh tế trong 2 trường hợp:

– Các mối quan hệ thương mại được phát sinh giữa các quốc gia

– Các mối quan hệ thương mại được phát sinh giữa các chủ thể ở 2 quốc gia khác nhau

Luật thương mại quốc tế học gì?

Sinh viên chuyên ngành Luật thương mại quốc tế sẽ được trang bị đầy đủ khối kiến thức giáo dục đại cương bao gồm các nhóm môn học về ngoại ngữ, toán, tin học, môn tư tưởng, các môn học nền tảng về luật.

Chương trình đào tạo của ngành luật thương mại quốc tế sẽ bao gồm các môn học cung cấp kiến thức và thực tiễn pháp lý như lý luận nhà nước, pháp luật, đồng thời ghi nhớ, hiểu và áp dụng các pháp luật Việt Nam và quốc tế về thương mại hàng hóa, tố tụng hình sự/dân sự, luật đầu tư quốc tế, v.v. Ngoài ra, sinh viên luật thương mại quốc tế cũng được ưu tiên đào tạo về ngoại ngữ và kinh tế, kinh doanh, rèn luyện khả năng trình bày bằng văn bản và lời nói một cách chính xác, mạch lạc và kỹ năng giải quyết vấn đề, bình tĩnh trước mọi tình huống.

Về khối kiến thức chuyên ngành, chuyên sâu phục vụ trực tiếp cho nghề nghiệp thực tiễn sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn sẽ được học các môn học về pháp luật của hệ thống thương mại thế giới WTO; thiết chế thương mại khu vực; hiệp định hợp tác thương mại, pháp luật thương mại của các đối tác quan trọng của Việt Nam như: EU, Nhật Bản, Hoa kỳ…; pháp luật hợp đồng thương mại quốc tế và giải quyết tranh chấp trong thương mại quốc tế.

Các khối thi ngành Luật thương mại quốc tế

Các khối xét tuyển ngành Luật thương mại quốc tế năm 2022 bao gồm:

– Khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh)

– Khối D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)

– Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)

– Khối D78 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

– Khối D82 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp)

– Khối C00 (Văn, Sử, Địa)

– Khối D03 (Văn, Toán, T.Pháp)

– Khối D07 (Toán, Hóa, Anh)

– Khối D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật)

– Khối D66 (Văn, GDCD, Anh)

– Khối D69 (Văn, GDCD, T.Nhật)

– Khối D70 (Văn, GDCD, T.Pháp)

– Khối D84 (Toán, GDCD, Tiếng Anh)

– Khối D87 (Toán, GDCD, Tiếng Pháp)

– Khối D88 (Toán, GDCD, Tiếng Nhật)

Học luật thương mại quốc tế ở đâu?

– Trường Đại học Luật Hà Nội

– Khoa Luật – ĐHQG Hà Nội

– Đại học Kinh tế – Luật

– Trường Đại học Luật TP.HCM

– Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

– Trường Đại học Ngoại thương

– Học viện ngoại giao

– Đại học kinh tế- tài chính TP HCM

– Đại học công nghiệp thành phố HCM

Học luật thương mại ra làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật thương mại quốc tế có thể thử sức mình với một số vị trí công việc như sau:

– Chuyên viên dịch vụ pháp lý tại các phòng luật, công ty luật tư nhân hoặc cơ quan nhà nước, chuyên giải quyết những vấn đề tranh chấp phát sinh trong hợp đồng thương mại

– Chuyên viên pháp lý/chuyên viên pháp chế làm việc trong các doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp phát triển ở thị trường nước ngoài.

– Chuyên viên tư vấn pháp luật tại các công ty luật, văn phòng luật sự chuyên thực hiện công việc tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp trong việc tham gia ký kết các hợp đồng thương mại với quốc tế

– Biên tập viên cho các vấn đề liên quan pháp luật, chuyên gia nghiên cứu về luật thương mại quốc tế

– Làm công tác nghiên cứu trong các Viện Nghiên cứu về Nhà nước và Pháp luật, Viện Kinh tế

– Giảng viên giảng dạy luật thương mại tại các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo giáo dục…

Ngoài ra, nhiều cử nhân luật thương mại quốc tế có thể lựa chọn hướng làm kinh doanh xuất nhập khẩu hoặc làm chuyên viên pháp lý ở các công ty hợp tác, liên doanh với doanh nghiệp nước ngoài rồi thăng tiến lên các vị trí thiên về quản lý, kinh doanh…

Mức lương ngành luật thương mại quốc tế

Tùy vào năng lực, kinh nghiệm, vị trí mà sẽ có những mức lương khác nhau. Nếu làm trong các đơn vị công lập, doanh nghiệp nhà nước, mức lương sẽ theo quy định của nhà nước đã ban hành.

Còn đối với doanh nghiệp tư nhân,doanh nghiệp nước ngoài, tổ chức phi chính phủ, đối với sinh viên mớ ra trường là 6tr-8tr đồng/1 tháng. Nếu đã có kinh nghiệm, tùy vào vị trí công việc, mức lương là 9tr-12tr đồng/1 tháng. Nếu khả năng đóng góp cho doanh nghiệp lớn, vị trí cao, mức lương không dưới 15tr/1 tháng.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Học luật thương mại quốc tế ra làm gì? Khách hàng quan tâm theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc khác liên quan vui lòng phản hồi trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!