Tổng hợp

https://luathoangphi.vn/hoc-luat-ra-lam-cong-an-duoc-khong/

Khoác trên mình bộ cảnh phục màu xanh phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ an ninh , an toàn xã hội là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Nhiều bạn trẻ sau khi đã lựa chọn học ngành luật lại rất thích thú với ngành công an và muốn phục vụ trong ngành này. Vậy học luật ra có làm công an được không? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Học luật ra làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm các công việc như:

– Luật sư;

Bạn đang xem: https://luathoangphi.vn/hoc-luat-ra-lam-cong-an-duoc-khong/

– Thẩm phán;

– Tư vấn viên pháp luật trong các doanh nghiệp;

– Công chứng viên

– Chuyên viên pháp lý

– Thư ký tòa án

– Giảng viên pháp luật

Tiêu chuẩn vào ngành công an

Theo quy định của Luật Công an nhân dân Việt Nam, tiêu chuẩn vào ngành công an như sau:

– Phải là công dân của nước Việt Nam.

– Đáp ứng các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức tốt, tình nguyện phục vụ trong ngành công an theo chuyên nghiệp hoặc tuyển dụng.

– Đảm bảo trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật, năng khiếu phù hợp với ngành công an.

Điều kiện được tuyển vào ngành công an

Để được tuyển vào ngành công an, trước hết, Công an nhân dân Việt Nam phải có nhu cầu tuyển dụng công dân và đáp ứng được các tiêu chuẩn theo luật công an.

Theo điều 7 của Luật Công an nhân dân quy định về điều kiện tuyển dụng công dân vào ngành như sau:

– Công dân phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn về đạo đức, chính trị, trình độ, tự nguyện và năng khiếu phù hợp.

– Ưu tiên tuyển công dân có thành tích tốt nghiệp loại xuất sắc trở lên tại các trường: Học viện, đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề đủ tiêu chuẩn đào tạo bổ sung vào ngành. 

Học Luật ra làm công an được không?

Căn cứ vào nhu cầu của ngành công an hàng năm, bên cạnh đối tượng được đào tạo chuyên ngành tại các trường công an thì họ còn tổ chức thu để bổ sung nguồn nhân lực. Trong đó, các ngành được tuyển chọn ví dụ như luật hình sự, luật quốc tế, luật kinh tế… sẽ là các ngành được xét tuyển vào ngành công an.

Đối với những người đang theo học chuyên ngành luật ở các trường đại học trên cả nước nếu muốn đăng ký xét tuyển vào ngành công an sẽ phải đảm bảo các quy định riêng của ngành. Đặc biệt bạn phải có phẩm chất về đạo đức, chính trị, học vấn, sức khỏe để công tác trong ngành này.

Bên cạnh đó, các bạn còn được ưu tiên xét tuyển nếu như đạt bằng xuất sắc và đủ tiêu chuẩn đào tạo của ngành công an đề ra.

Như vậy, câu hỏi học luật ra làm công an được không? là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, yêu cầu tuyển dụng trong trường hợp này rất cao cả về tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe và cả học lực.

Cách xét tuyển vào ngành công an

Hiện nay, có 3 cách để có thể trở thành công an sau khi tốt nghiệp ngành luật:

– Cách 1:

Phải có bằng được tấm bằng tốt nghiệp loại xuất sắc thì bạn mới được tấm vé ưu tiên từ ngành công an. Khi đã có dự định ngay từ đầu thì bạn cần phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đạt được.

– Cách 2:

Trở thành một điều tra viên. Tuy nhiên, điều tra viên trong công an phải tốt nghiệp đại học an ninh, đại học cảnh sát hoặc có bằng cử nhân luật trở lên. Bạn không cần quá lo lắng hay băn khoăn về dự định ban đầu của mình. Bởi điều tra viên trong cơ quan công an cũng thuộc lực lượng công an. Vì thế mà nó vẫn sẽ đáp ứng được mong muốn của bạn.

– Cách 3:

Trực tiếp tham gia vào cuộc thi tuyển hàng năm của ngành công an. Sau khi đỗ bạn sẽ được rèn luyện, học tập với môi trường này và trở thành chiến sĩ công an thực thụ.

Con đường này sẽ dài hơn và vất vả hơn việc ngay từ khi tốt nghiệp trung học phổ thông bạn lựa chọn thi vào trường công an. Tuy nhiên, có nhiều bạn trong quá trình học tập lại xuất hiện đam mê với ngành. Vì thế, nếu các bạn thực sự muốn theo đuổi đam mê thì có thể thử sức trong các kỳ thi xét tuyển.

Trên đây là nội dung bài viết học luật ra làm công an được không? Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!