Tổng hợp

https://luathoangphi.vn/dang-ky-nguyen-vong-co-mat-phi-khong/

Trước khi xác nhận nhập học, thí sinh phải đăng ký và xử lý nguyện vọng. Vậy thực hiện đăng ký, xử lý nguyện vọng như thế nào? Đăng ký nguyện vọng 2022 có mất phí không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

Lưu ý về đăng ký, xử lý nguyện vọng năm 2022

Theo Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH ngày 20 tháng 6 năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Về việc hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non thì việc đăng ký, xử lý nguyện vọng năm 2022 như sau:

Thứ nhất: Từ ngày 22/7/2022 đến 17 giờ 00 ngày 20/8/2022

Thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung NVXT không giới hạn số lần.

Bạn đang xem: https://luathoangphi.vn/dang-ky-nguyen-vong-co-mat-phi-khong/

– Việc đăng ký NVXT đối với các phương thức xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia (xem hướng dẫn tại Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia);

– Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) thông tin của thí sinh trên Hệ thống;

– Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các CSĐT được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất);

– Tất cả các NVXT của thí sinh theo các phương thức xét tuyển của CSĐT được xử lý nguyện vọng trên Hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển;

– Thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào CSĐT theo kế hoạch xét tuyển sớm của CSĐT, nếu đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục đăng ký NVXT trên Hệ thống để được xét tuyển theo quy định.

Thứ hai: Từ ngày 21/8/2022 đến ngày 17 giờ 00 ngày 28/8/2022

– Thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự NVXT trên Hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến.

– Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực (Phụ lục VI) và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có), xác nhận số lượng NVXT, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến.

Thí sinh tìm hiểm kỹ tài liệu hướng dẫn và phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký xét tuyển; thí sinh chưa rõ các nội dung khai báo, nộp lệ phí xét tuyển có thể liên hệ với cán bộ tại các điểm, tiếp nhận hoặc cán bộ của CSĐT trực các số điện thoại hỗ trợ công tác tuyển sinh để được hướng dẫn.

Khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì Hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký NVXT của thí sinh.

Đăng ký nguyện vọng 2022 có mất phí không?

Như chúng tôi đã chia sẻ trên đây, theo Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH ngày 20 tháng 6 năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Về việc hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non thì việc đăng ký, xử lý nguyện vọng năm 2022, khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì Hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký NVXT của thí sinh.

Như vậy, với câu hỏi Đăng ký nguyện vọng 2022 có mất phí không? chúng tôi xin làm rõ: Đăng ký nguyện vọng trực tuyến không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển cho các trường như bình thường. Thí sinh lưu ý, trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thí sinh phải nộp lệ phí mới được chấp nhận. Lệ phí đăng ký xét tuyển năm nay là 20.000 đồng/nguyện vọng, giảm 5.000 đồng so với năm 2021. Khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng, hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

Việc nộp lệ phí xét tuyển vào các trường tùy theo quy định và hướng dẫn của từng trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển. Thông thường, thí sinh có thể nộp phí qua bưu điện, ngân hàng, hệ thống Internet Banking hoặc ATM của các ngân hàng trên toàn quốc và thẻ cào điện thoại.

Trên đây là một vài thông tin chúng tôi chia sẻ về ? Đăng ký nguyện vọng 2022 có mất phí không? Thí sinh tìm hiểm kỹ tài liệu hướng dẫn và phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký xét tuyển; thí sinh chưa rõ các nội dung khai báo, nộp lệ phí xét tuyển có thể liên hệ với cán bộ tại các điểm, tiếp nhận hoặc cán bộ của cơ sở đào tạo trực các số điện thoại hỗ trợ công tác tuyển sinh để được hướng dẫn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!