Tổng hợp

https://luathoangphi.vn/cac-truong-dai-hoc-lay-diem-cao-o-tphcm/

Nên chọn trường đại học nào sau khi tốt nghiệp cấp 3 đó điều mà các tân sinh viên luôn băn khoăn. Các trường Đại học lấy điểm cao ở TPHCM 2022 là những trường nào?

Trường Đại học Quốc gia TP.HCM

– Đây là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

– Năm 2021 Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Kỹ thuật phần mềm 27,55 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Hệ thống thông tin (chương trình tiên tiến) 25,1 điểm.

Bạn đang xem: https://luathoangphi.vn/cac-truong-dai-hoc-lay-diem-cao-o-tphcm/

Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

– Trường được thành lập trên cơ sở Trường Quốc gia Nông Lâm Mục Bảo Lộc được thành lập từ năm 1955. Trong quá trình phát triển, trường từng sáp nhập vào hệ thống Đại học Quốc gia nhưng sau đó tách và và nhập vào Bộ Giáo dục và Đào tạo cho đến ngày nay.

– Trường đào tạo nên đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học và sau đại học trong các lĩnh vực: Nông lâm ngư nghiệp, Cơ khí, Kinh tế, Quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm, Môi trường, Sinh học, hóa học, Công nghệ thông tin,… Đặc biệt, đang rất nỗ lực để hướng đến mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu với chất lượng quốc tế.

– Điểm sàn tại cơ sở chính dao động từ 16 – 21 điểm/tổ hợp môn xét tuyển. Riêng đối với ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, ngoài điều kiện điểm sàn, phải thỏa điều kiện bảo đảm chất lượng đầu vào theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT).

Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

– Là một trường đại học đa ngành về khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam, là thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

– Hiện tại, trường đang có 2 cơ sở chính ở quận 10 và Thủ Đức, được trang bị khá đầy đủ và tiện nghi về cơ sở vật chất cho việc học của sinh viên. 

– Năm 2021, điểm sàn dành cho tất cả ngành xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là 19 điểm.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

– Là một trường đại học chuyên ngành kinh tế tại Việt Nam, được đánh giá là một trong một nghìn trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu thế giới, nổi bật với thế mạnh về giáo trình giảng dạy và cơ sở vật chất, được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Tại đây, sinh viên sẽ không học theo chương trình được phân ngành trước, 3 học kì đầu tiên sẽ học đại cương, sau đó dựa vào kết quả học tập mà xét tuyển để vào chuyên ngành (ngoại trừ lớp chất lượng cao). Điểm chuẩn đầu vào cao (chỉ đứng sau FTU). 

Điểm chuẩn năm 2021 của trường như sau:

Tên ngành Mã ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn Ghi chú
1 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 7810103 A00, A01, D01, D07 24 Điểm thi TN THPT
2 Hệ thống thông tin quản lý 7340405 A00, A01, D01, D07 26.2 Điểm thi TN THPT
3 Kinh doanh thương mại 7340121 A00, A01, D01, D07 27 Điểm thi TN THPT
4 Quản trị khách sạn 7810201 A00, A01, D01, D07 25.3 Đ

Trường Đại học Công nghệ Thông tin

– Trường Đại học Công nghệ Thông tin (University of Information Technology – UIT) là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo nhóm ngành công nghệ thông tin tại miền Nam Việt Nam. Trường trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

– Năm 2021, trường Đại học Công Nghệ Thông Tin – ĐHQG TP.HCM xét tuyển theo 7 phương thức. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là 22 điểm cho tất cả các ngành và các tổ hợp xét tuyển.   

Trường Đại học Y dược TP.HCM

– Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là một trong ba trường y khoa đầu ngành tại miền Nam Việt Nam.

Có sứ mạng đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực vùng Đông Nam Bộ. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, trực thuộc Bộ Y tế.

Năm 2021, điểm sàn xét tuyển Trường Đại học Y Dược từ 19 đến 23.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

– Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một đại học đa ngành có thương hiệu tại Việt Nam. Thương hiệu của trường có được nhờ đầu tư mạnh về cơ sở vật chất và qua các buổi giao lưu và chia sẻ của những diễn giả và doanh nhân truyền thống không đa cấp. Trường trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

– Điểm chuẩn Đại học Tôn Đức Thắng tính theo thang 40, dao động 24-36,9 năm 2021

Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn

– Là một thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia có lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển.

– Trường là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất Miền Nam Việt Nam và là một trong hai trung tâm lớn nhất cả nước bên cạnh Trường Đại học KHXH&NV thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

– Năm 2021 điểm chuẩn trúng tuyển dao động từ 21.00 đến 27.90 điểm.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

– Là một trường đại học đa ngành tại Việt Nam, với thế mạnh về đạo tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Miền Nam Việt Nam. Nổi bật với phòng nghiên cứu và thực hành mở cửa 24/24.

– Năm 2021 điểm chuẩn của trường dao động từ 19 đến 28,75 điểm.

Trường Đại học Luật TP.HCM

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Law) là trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu khối ngành luật tại miền Nam Việt Nam.

Điểm chuẩn đại học Luật TPHCM năm 2021 tương đối cao, dao động từ 24-28 điểm

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!