Tổng hợp

https://luathoangphi.vn/cac-truong-cao-dang-lay-diem-thap-o-tphcm/

Học cao đẳng đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn vì thời gian học ngắn, có cơ hội đi làm và tích lũy kinh nghiệm làm việc và tài chính từ sớm. Các trường cao đẳng lấy điểm thấp ở TPHCM 2022

Trường Cao đẳng Sài Gòn

– Được thành lập từ năm 2001, trường có cơ sở vật chất hiện đại chuẩn Mỹ: Phòng lab iMAC, Cisco lab, Thư viện, Phòng nghiên cứu, Ứng dụng trí tuệ nhân tạo… 

– Thời gian đào tạo là hai năm cùng với các chuyên ngành bám sát nhu cầu của thị trường lao động như: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Marketing, công nghệ thông tin, Lập trình máy tính, Quản trị mạng, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ Anh, Du lịch – Nhà hàng  – Khách sạn… 

Bạn đang xem: https://luathoangphi.vn/cac-truong-cao-dang-lay-diem-thap-o-tphcm/

– Thí sinh xét tuyển bằng Học bạ của Học kỳ I lớp 12: Đạt điểm trung bình môn Học kỳ I lớp 12 (năm học 2020 – 2021) từ 5,5 điểm trở lên;

– Thí sinh xét tuyển bằng học bạ lớp 12:  Đạt điểm trung bình môn Cả năm lớp 12 từ 5,5 điểm trở lên;

Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng

– Đây là trường cao đẳng uy tín và có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực đào tạo khối ngành kỹ thuật như:

 Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử truyền thông, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt (Cơ điện lạnh), Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Kế toán.

– Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã sớm công bố điểm chuẩn năm 2021 với phương thức xét tuyển học bạ THPT. Theo đó mức điểm chuẩn dao động từ 20 điểm đến 30,5 điểm. 

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

– Mức điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đã được nhà trường bỏ từ năm 2018. Như vậy để xét tuyển Cao đẳng Dược tại nhà trường thí sinh không phải quan tâm đến mức điểm chuẩn nữa mà thay vào đó, Thí sinh chỉ cần đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

+ Tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa;

+ Có đầy đủ sức khỏe để học tập;

+ Lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, khong trong thời gian cải tạo…

– Trường sẽ căn cứ vào điểm trung bình các môn năm lớp 12 để xét tuyển. Căn cứ vào hồ sơ của thí sinh gửi về, các trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại 

– Trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại là trường  cao đẳng công lập chuyên đào tạo các ngành về kinh tế, kinh doanh quản lý,… có chất lượng tốt đã được công nhận qua nhiều năm nay. 

– Điểm chuẩn năm 2021 dao động từ 16-18 điểm

Trường Cao đẳng Công thương TPHCM

– Với đa dạng các ngành đào tạo từ Tài chính, Tiếng Anh, Kế toán, Quản trị kinh doanh đến Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử, Điều khiển và Tự động hóa… bạn hoàn toàn có thể tìm được chuyên ngành yêu thích để theo học với học phí cực hợp lý. 

– Sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Công thương có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trên nhiều lĩnh vực tại các doanh nghiệp lớn về kinh tế, công nghệ, điện tử truyền thông, được các doanh nghiệp đánh giá cao về trình độ chuyên môn vững vàng cũng như khả năng làm việc tốt.

– Điểm chuẩn của trường năm 2021 giao động từ 15-17 điểm

Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM

– Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM là một trong những trường đào tạo kinh tế tốt nhất và có mức học phí rẻ trong khối cao đẳng tại TPHCM.

Sinh viên tốt nghiệp tại đây có thể học liên thông lên hệ đại học của trường Đại học Kinh tế TP.HCM để nhận bằng cử nhân danh giá với các chuyên ngành đào tạo: Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Logistics….

– Năm 2021 điểm chuẩn của trường dao động từ 16-18 điểm

Trường Cao đẳng Sư phạm trung ương TPHCM

– Với 30 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực đào tạo hệ cao đẳng, trường Cao đẳng Sư phạm trung ương TPHCM đã đào tạo hàng chục nghìn giáo viên có chuyên môn cao và tận tâm với nghề.

– Với các chuyên ngành đào tạo như: Sư phạm Mầm non, sư phạm Âm nhạc, sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục đặc biệt,.

– Điểm chuẩn của trường năm 2021 từ 14-19 điểm

– Không chỉ giới hạn ở việc đào tạo giáo viên hệ cao đẳng, trường còn liên kết với trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đào tạo giáo viên trình độ đại học. 

– Bên cạnh đó, trường còn mở thêm các chuyên đề, các lớp đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn nhằm đáp ứng nhu cầu của người học như : Đào tạo chủ trường mầm non; Bồi dưỡng hiệu phó bán trú; Lớp đàn organ cơ bản; Vi tính căn bản, Thể dục nhịp điệu

Trường Cao đẳng Tài chính hải quan

– Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực đào tạo nhân lực thuộc các ngành tài chính, kinh tế, hải quan, thuế. Đi kèm với chất lượng giảng dạy là mức học phí tương đối và phù hợp với nhiều đối tượng nên được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn theo học.  

– Điểm chuẩn của trường năm 2021 từ 18 điểm

– Với sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành trong chương trình học, sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng tài chính hải quan không chỉ có trình độ chuyên môn giỏi mà còn có khả năng làm việc linh hoạt ở nhiều vị trí công việc khác nhau.

– Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giảng viên tốt với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và giữ các chức vụ cao tại doanh nghiệp.

– Cùng với đó là cơ sở vật chất hiện đại được trang bị và đầu tư đầy đủ, rõ ràng trường Cao đẳng tài chính hải quan là một trong những trường cao đẳng tốt nhất tại TPHCM.

Trên đây là một số trường cao đẳng ở TP.HCM lấy điểm tương đối thấp nên thí sinh có thể tham khảo lựa trên điểm số và sở thích để có thể chọn được trường phù hợp.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!