Tổng hợp

https://luathoangphi.vn/bi-mat-giay-bao-du-thi-thpt-quoc-gia-co-duoc-thi-khong/

Giấy báo dự thi THPT Quốc gia là giấy tờ quan trọng đối với thí sinh dự thi THPT Quốc gia. Không ít trường hợp thí sinh dự thi THPT Quốc gia bị mất, nhận muộn giấy tờ này. Vậy Bị mất giấy báo dự thi thpt quốc gia có được thi không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có câu trả lời qua bài viết này nhé.

Trước khi đi vào giải đáp thắc mắc Bị mất giấy báo dự thi thpt quốc gia có được thi không? Chúng tôi làm rõ một số nội dung về giấy báo dự thi thpt quốc gia, cụ thể:

Giấy báo dự thi thpt quốc gia là gì?

Giấy báo thi là văn bản có chức năng thay thế cho “thẻ dự thi” của mỗi thí sinh. Phải có thể dự thi, thí sinh mới có thể vào phòng thi, tham dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Giấy báo dự thi sẽ cung cấp cho thí sinh nhiều thông tin, trong đó quan trọng nhất là về địa điểm thi, số báo danh.

Bạn đang xem: https://luathoangphi.vn/bi-mat-giay-bao-du-thi-thpt-quoc-gia-co-duoc-thi-khong/

Nhận giấy báo dự thi thpt quốc gia ở đâu?

Học sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại trường THPT sẽ nhận giấy báo dự thi tại trường THPT. Thường nhà trường sẽ thông báo trên website hoặc fanpage của trường, hoặc thông báo qua các giáo viên chủ nhiệm, thí sinh nên chủ động nắm bắt tin tức để nhận Giấy báo dự thi. 

Đối với những thí sinh tự do đã nộp hồ sơ ở đâu thì đến nơi đó nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT. Nhiều địa phương gửi giấy báo về cho thí sinh, tuy nhiên, để chủ động, các thí sinh nên liên hệ trực tiếp với nơi đăng ký dự thi.

Ngay khi nhận được giấy báo dự thi, thí sinh cần xem lại thông tin ghi chính xác hay chưa. Nếu có sai sót cần phản ảnh ngay với các thầy cô nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để điều chỉnh. Hoặc đến chiều 6/7, trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh cũng có thể điều chỉnh sai sót thông tin cá nhân.

Nhận giấy báo dự thi lúc nào?

Theo Phụ lục I – Lịch Công tác kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Kèm theo Công văn số 1523/BGDĐT-QLCL ngày 19/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo) thì các đơn vị đăng ký dự thi chủ trì công tác in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh, hoàn thành chậm nhất ngày 24/6/2022.

Bị mất giấy báo dự thi thpt quốc gia 2022 có được thi không?

Không nhận được, mất giấy báo dự thi thì thí sinh vẫn có thể dự thi THPT Quốc gia.

Trong trường hợp thí sinh bị mất giấy báo dự thi hoặc có những sai sót trước khi thi, thí sinh cần đem phiếu số 2 (Phiếu mà đơn vị tiếp nhận hồ sơ trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận) và căn cước công dân trực tiếp tới Hội đồng thi tại cụm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế tuyển sinh để làm thủ tục dự thi.

Mất giấy báo dự thi không tước quyền thi cử của thí sinh. Khi bị mất giấy báo, thí sinh cần bình tĩnh liên hệ với trường đại học nơi đăng ký tuyển sinh để xin cấp lại giấy báo dự thi nếu còn thời gian. Trong trường hợp gần sát ngày thi, thí sinh có thể chủ động liên hệ với phòng tuyển sinh của nhà trường để lấy thông tin dự thi cũng như giấy xác nhận (nếu có).

Ngoài ra, thí sinh cần đọc kĩ nội dung Giấy báo dự thi, nếu phát hiện có sai sót cần thông báo ngay cho các đơn vị trả giấy báo dự thi THPT quốc gia biết để hướng dẫn hỗ trợ giải quyết. Các thí sinh cũng cần lưu ý học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở nơi nào thì nhận Giấy báo thi ở nơi đó. Thông thường các thí sinh học THPT sẽ nhận được giấy báo dự thi tại trường, còn những thí sinh tự do sẽ nhận giấy báo ở hội đồng mình đăng ký. Thí sinh cần lưu giữ phiếu số 2 để nhận giấy báo dự thi cũng như giấy chứng nhận kết quả thi.

Trước thời điểm này, nếu giấy báo dự thi có soi sót, thí sinh cần sớm gửi lại cho hội đồng thi để nhận lại giấy báo dự thi mới chính xác hơn.

Tại thời điểm thi, thí sinh làm mất giấy báo dự thi mà không có thời gian để bổ sung thì có thể xuất trình các giấy tờ cá nhân (căn cước công dân) với hội đồng coi thi để được giải quyết cho tham gia kỳ thi.

Như vậy, không có giấy báo dự thi, thí sinh vẫn có thể tham gia thi THPT Quốc gia.

Mất CMND, CCCD có được thi THPT Quốc gia?

Ngoài thắc mắc: Bị mất giấy báo dự thi thpt quốc gia có được thi không? Nhiều người còn có băn khoăn: Mất chứng minh nhân dân, căn cước công dân có được thi không? Do đó, chúng tôi chia sẻ thêm:

Theo điểm c khoản 2 Điều 14 Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT về trách nhiệm của thí sinh như sau:

Điều 14. Trách nhiệm của thí sinh

[…] 2. Có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi:

[…] c) Trường hợp bị mất thẻ Căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho Trưởng Điểm thi để xem xét, xử lý.

Theo đó, thí sinh có nghĩa vụ xuất trình giấy CMND hoặc thẻ CCCD khi có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi. Trường hợp ngay tại ngày dự thi mà thí sinh bị mất thẻ CCCD/CMND thì phải báo ngay cho Trưởng Điểm thi để xem xét, xử lý.

Nếu thi sinh bị mất CCCD/CMND trước ngày thi thì tùy trường hợp thời gian cho phép hay không, thí sinh có thể làm lại CCCD ở cơ quan có thẩm quyền. Thời gian tổ chức làm thủ tục đăng ký dự thi đại học 2022 là từ ngày 04/5/2022 đến 17 giờ ngày 13/5/2022, thí sinh có thể cân nhắc thời gian hợp lý để nộp đầy đủ CCCD/CMND cho hồ sơ đăng ký dự thi.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!