Lớp 4

Hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết

Văn mẫu 4: Hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết. Sau đây, THPT Nguyễn Siêu sẽ gửi đến bạn đọc tham khảo những bài mẫu hay nhất, đặc sắc nhất. Hi vọng, thông qua những đoạn văn mẫu, các em sẽ có thêm vốn từ để sáng tạo ra những đoạn văn hay hơn và hấp dẫn hơn.

Đoạn mẫu 1: Hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết – cây hoa cúc

Bài làm

Bạn đang xem: Hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết

Hoa cúc được chơi theo nhiều cách, có thể cắm bình, lọ, bát hoặc trồng trong bồn chậu để trang trí trong nhà, đặt trên đôn ghế hay ngoài sân, ngoài hiên, trên ban công. Vào ngày tết, ngày lễ, hoa cúc cắm trên bàn thờ. Hoa cúc còn dùng để ướp trà, lây hương pha chế thành một loại rượu ngon hoặc sử dụng như một vị thuốc chữa nhức đầu, sáng mắt. Không chỉ có ý nghĩa về mặt y học, hoa cúc có ý nghĩa về mặt nghệ thuật. Người xưa ví cúc như một biểu tượng tâm hồn thanh cao của những người muốn xanh lánh vòng danh lợi. Ngày nay, vẻ đẹp của cúc cũng làm trào dâng bao cảm xúc của các thế hệ các nhà thơ ở Việt Nam.

Đoạn mẫu 2: Hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết – cây bàng

Bài làm

Em rất yêu cây bàng. Cây bàng không những là người bạn chứng kiến những kỉ niệm buồn vui của tuổi học trò mà nó còn làm cho cảnh trường em thêm đẹp. Mỗi độ hè về, cây bàng tỏa bóng mát cho chúng em nô đùa, cho chúng em những chùm qủa bàng vàng ươm mùi thơm ngào ngạt. Cắn một miếng thật to vào cái cùi dầy dầy, cảm nhận được cái vị chát mà không đắng, chua nhưng lại rất ngọt đang lan tỏa khắp vòm miệng. Cái vị đó hình như giống ô mai, hình như giống vị của những miếng mứt ngày Tết. Chỉ hình như thôi vì nó chẳng rõ ràng và chẳng gì có thể sánh được cả.

Đoạn mẫu 3: Hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết – cây hoa hồng

Bài làm

Hoa hồng lại đặc biệt chiếm vị trí cao trong ngành trang trí. Nét kiều diễm, lộng lẫy của hoa hồng đem lại cho cảnh trí xung quanh một nét sang trọng, tinh tế, lịch sự. Trong sân nhà, chậu hoa hồng khoe sắc thắm và tỏa hương làm mọi thành viên trong gia đình đều vui thích, khỏe khoắn hơn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Hoa hồng còn là một vị thuốc nam, tinh dầu hoa hồng còn là loại mĩ phẩm được nhiều bà, nhiều cô ưa chuộng. Bởi nó không chỉ giúp phái nữ có làn da đẹp, mà mùi thơm dịu nhẹ còn làm cho lòng người bỗng trở nên sảng khoái đến lạ thường.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!