Tổng hợp

Hai trung tâm công nghiệp lớn nhất của Ân Độ là?

Kinh tế Ấn Độ là một nền kinh tế thị trường công nghiệp mới đang phát triển, lớn thứ ba thế giới nếu tính theo sức mua tương đương (PPP, thứ 7 trên thế giới nếu tính theo tỷ giá hối đoái với USD (Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt 1 nghìn tỷ USD năm 2007). Hai trung tâm công nghiệp lớn nhất của Ấn Độ là?

Câu hỏi:

Hai trung tâm công nghiệp lớn nhất của Ấn Độ là?

A.Côn-ca-ta và Mum-bai

Bạn đang xem: Hai trung tâm công nghiệp lớn nhất của Ân Độ là?

B. Niu Đê-li và Mum-bai

C. Ma-đrat và Côn-ca-ta

D. Côn-ca-ta và Niu Đê-li

Đáp án đúng là đáp án A. Hai trung tâm công nghiệp lớn nhất của Ấn Độ là Côn-ca-ta và Mum-bai.

Lý giải lý do lựa chọn đáp án đúng là đáp án A

Hai trung tâm công nghiệp lớn nhất của Ấn Độ là là Côn-ca-ta và Mum-bai vì:

– Xây dựng được nền công nghiệp hiện đại, phát triển mạnh các ngành công nghệ cao, tinh vi, chính xác như công nghệ phần mềm, điện tử, máy tính,..

– Là nước công nghiệp top 10 thế giới.

– Côn-ca-ta là trung tâm thương mại, tài chính và kinh doanh chính của khu vực Đông Ấn Độ và các bang Đông Bắc. Thành phố này là nơi có trụ sở của Sở giao dịch chứng khoán Calcutta- sở giao dịch chứng khoán lớn thứ hai của Ấn Độ.

Thành phố này cũng là một thành phố hải cảng và thương cảng lớn và là thành phố duy nhất khu vực có một sân bay quốc tế. Từng là một thành phố hàng đầu và là thủ đô Ấn Độ, Côn-ca-ta đã trải qua một giai đoạn suy giảm đều về kinh tế những năm sau khi Ấn Độ giành được độc lập do tình hình chính trị lúc đó chưa ổn định và sự gia tăng chủ nghĩa công đoàn được các đảng cánh tả.

– Mumbai là một trong hai trung tâm công nghiệp lớn của Ấn Độ Công nghiệp giải trí cũng là một ngành thu hút nhiều lao động và đóng góp đáng kể cho kinh tế Mumbai.

Cùng với cả Ấn Độ, Mumbai -thủ đô thương mại của Ấn Độ- đã có sự bùng nổ kinh tế kể từ khi tự do hoá năm 1991. Ngành tài chính phát triển nhảy vọt từ thập niên 1990 cùng với các ngành công nghệ thông tin, dịch vụ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!