Tổng hợp

Gần 1/2 số sân bay quốc tế nằm ở

Câu hỏi: Gần 1/2 số sân bay quốc tế nằm ở

A. Hoa Kì và Tây Âu

B. Nhật Bản, Anh và Pháp

C. Hoa Kì và các nước Đông Âu

Bạn đang xem: Gần 1/2 số sân bay quốc tế nằm ở

D. Nhật Bản và các nước Đông Âu

Đáp án đúng A.

Gần 1/2 số sân bay quốc tế nằm ở Hoa Kì và Tây Âu

Lý giải việc chọn đáp án A là do:

– Đặc điểm của đường hàng không:

Ưu điểm: Vận tốc nhanh, không phụ thuộc vào địa hình.

Nhược điểm: khối lượng vận chuyển nhỏ, vốn đầu tư lớn, cước phí cao, ô nhiễm môi trường.

– Tình hình phát triển: Trên thế giới có khoảng 5000 sân bay đang hoạt động, khối lượng vận chuyển ngày càng lớn, tốc độ tăng.

– Phân bố: Cường quốc hàng không (Hồng Kông, Anh, Pháp, Đức, Nga), các tuyến sầm uất: xuyên Đại Tây Dương, tuyến nối Hoa Kì với châu Á – Thái Bình Dương.

Như vậy Gần 1/2 số sân bay quốc tế nằm ở Hoa Kì và Tây Âu.

Mỹ là đất nước đứng đầu thế giới về số lượng sân bay lên tới 15.095 cảng hàng không, đứng đầu thế giới về quốc gia có nhiều sân bay nhất. Năm hãng hàng không lớn nhất trên thế giới tính theo số khách hàng được vận chuyển đều là của Hoa Kỳ; American Airlines là công ty hàng không lớn nhất thế giới. Trong số 30 phi trường hành khách bận rộn nhất trên thế giới thì có 16 là ở Hoa Kỳ.

Sân bay quốc tế Denver – Den là sân bay lớn thứ hai trên toàn thế giới đồng thời cũng là sân bay lớn nhất nước Mỹ. Được xây dựng tại phía tây bắc của thành khố Denver, Colorado, Den là sân bay thương mại lớn thứ 9 trên thế giới và xếp thứ 5 thế giới về số lượng máy bay cất và hạ cánh (625,884 lượt) với việc phục vụ hơn 43 triệu lượt khách hàng năm. Là một trong những cảng thương mại lớn và quan trọng của Mỹ với thế giới, sân bay quốc tế Denver được bình chọn là sân bay tốt nhất Bắc Mỹ vào năm 2005.

Với việc phục vụ hơn 95 triệu lượt hành khách mỗi năm sân bay quốc tế Atlanta – ATL  là sân bay quốc tế bận rộn nhất thế giới trong nhiều năm, tọa lạc tại thành phố Atlanta tiểu bang Georgia của Hoa Kỳ. Sân bay gồm 207 cửa trong nước và quốc tế là trung tâm hoạt động chính của hãng hàng không Southwest Airlines và Delta Airlines và phục vụ hầu hết các chuyến bay trên khắp miền Đông Nam Hoa Kỳ….

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!