Tổng hợp

Đông Nam Á là quê hương của loại cây trồng nào?

Câu hỏi:

Đông Nam Á là quê hương của loại cây trồng nào?

A. Cây lúa

B. Cây gia vị

Bạn đang xem: Đông Nam Á là quê hương của loại cây trồng nào?

C. Cây lúa nước

D. Các cây lương thực và gia vị

Đáp án đúng C.

Đông Nam Á là quê hương của loại cây trồng là lúa nước, hình ảnh bó lúa còn là biểu tượng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, lúa nước là cây lương thực truyền thống và quan trọng của Đông Nam Á với sản lượng không ngừng tăng lên.

Giải thích lý do chọn đáp án C:

Từ những thế kỉ trước Công nguyên đến khoảng đầu Công nguyên, các vương quốc cổ đại đầu tiên của Đông Nam Á đã ần lượt xuất hiện. Những vùng hoang sơ dần dần nhường chỗ cho khu dân cư, làm xom, bến thuyền và đô thị. Một Đông Nam Á mà chúng ta biết ngày nay đã bắt đầu tư những vương quốc đầu tiên đó.

Do vị trí nằm án ngữ trên con đường hàng hải nối liền giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, từ lâu khu vực Đông Nam Á được coi là cầu nối giữa Trung Quốc, Nhật Bản với Ấn Độ, Tât Á và Địa Trung Hải. Đông Nam Á bao gồm hai khu vực riêng biệt là Đông Nam Á lục địa và Đông Nam Á hải đảo, lại nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, có lượng mưa lớn nên rất thích hợp cho sự phát triển của các cây trồng như lúa nước, cây công nghiệp.

Lúa nước là cây lương thực truyền thống và quan trọng của Đông Nam Á với sản lượng không ngừng tăng lên. Trải qua nhiều thế kỷ, Đông Nam Á đã phát triển một nền sản xuất nông nghiệp độc đáo, lấy cây lúa làm cây trồng chính. Trên cơ sở ấy đã nảy sinh và phát triển một nền “văn minh lúa nước” nông dân Đông Nam Á đã sáng tạo và tích luỹ được nhiều kinh nghiệp trồng lúa phong phú thích hợp với mỗi quốc gia trong vùng. Hình ảnh bó lúa còn là biểu tượng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Thái Lan và Việt Nam trở thành những nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới. Một số vùng trồng lúa nước chủ yếu là Đồng bằng sông Mê Công, Đồng bằng sông Mê Nam, Đồng bằng sông Hồng,…

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!