Tổng hợp

Đông Á là khu vực đông dân thứ mấy của châu Á?

Đông Á là khu vực rộng lớn nằm tiếp giáp với Thái Bình Dương, có điều kiện tự nhiên rất đa dạng và dân số rất đông. Vậy Đông Á là khu vực đông dân thứ mấy của châu Á là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm tìm hiểu.

Câu hỏi:

Đông Á là khu vực đông dân thứ mấy của châu Á?

A. 1

Bạn đang xem: Đông Á là khu vực đông dân thứ mấy của châu Á?

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án:

Đáp án đúng là đáp án A: Đông Á là khu vực đông dân thứ 1 của châu Á.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:

Đông Á (chữ Hán: 東亞; bính âm: Dōngyà; tiếng Nhật: 東アジア; Hangul: 동아시아) hoặc đôi khi Đông Á còn được gọi là Viễn Đông là những thuật ngữ mô tả một khu vực của châu Á có thể được định nghĩa theo các thuật ngữ địa lý hay các văn minh và văn hóa. Đông Á là khu vực rộng lớn nằm tiếp giáp với Thái Bình Dương, có điều kiện tự nhiên rất đa dạng.

Về mặt địa lý, khu vực Đông Á chiếm khoảng 11.839.074 km², hay 25% diện tích của châu Á. Lãnh thổ khu vực Đông Á nằm ở phía Đông của châu Á (50 độ B đến 20 độ B), phía đông giáp Thái Bình Dương rộng lớn. Tiếp giáp các vùng biển: Nhật Bản, Hoàng Hải, Hoa Đông, biển Đông. Lãnh thổ khu vực Đông Á gồm hai bộ phận khác nhau đó là phần đất liền và phần hải đảo. Phần đất liền bao gồm Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên. Phần hải đảo bao gồm đảo Nhật Bản, đảo Đài Loan và đảo Hải Nam.

Đông Á có số dân đông nhất châu Á, dân số đông hơn nhiều của các châu lục lớn như châu Phi, châu Âu, châu Mĩ. Dân số các nước Đông Á là 1,623,479,895 người vào năm 2017. chiếm khoảng 21% dân số trên toàn thế giới. Mặc dù các vùng ven biển và ven sông là những nơi tập trung dân đông đúc, ở Mông Cổ và miền Tây Trung Quốc dân số phân bổ rất thưa thớt, Mông Cổ có mật độ dân số thấp nhất trong số các quốc gia có chủ quyền. Mật độ dân số của cả khu vực Đông Á là 141 người/km2.

Do đó đáp án đúng cho câu hỏi Đông Á là khu vực đông dân thứ mấy của châu Á là đáp án A. Đông Á là khu vực đông dân thứ 1 của châu Á.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!