Tổng hợp

Diện tích là gì?

Diện tích là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong học tập cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ diện tích là gì?

Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những nội dung liên quan đến diện tích nhằm giúp quý bạn đọc nắm rõ.

Diện tích là gì?

Trong toán học, diện tích của một bề mặt phẳng được định nghĩa là lượng không gian được bao phủ bởi nó. Nó là một đại lượng vật lý cho biết số lượng đơn vị vuông chiếm bởi đối tượng hai chiều. Nó được sử dụng để biết bao nhiêu không gian được chiếm bởi một bề mặt phẳng. Nó được đo bằng đơn vị vuông, tức là mét vuông, dặm vuông, inch vuông vv

Bạn đang xem: Diện tích là gì?

Khu vực hạn có số lượng sử dụng thực tế như trong các dự án xây dựng, nông nghiệp, kiến ​​trúc và như vậy. Để đo diện tích của một bề mặt phẳng, bạn cần đếm số lượng hình vuông được bao phủ bởi hình dạng.

Ví dụ : Giả sử bạn cần lát sàn của căn phòng, số lượng gạch cần thiết để bao phủ toàn bộ căn phòng sẽ là diện tích của nó.

Diện tích là đại lượng biểu thị phạm vi của hình hoặc hình hai chiều hoặc lamina phẳng, trong mặt phẳng. Diện tích bề mặt là tương tự của diện tích trên bề mặt hai chiều của một vật thể ba chiều. Diện tích có thể được hiểu là lượng vật liệu có độ dày nhất định sẽ cần thiết để tạo kiểu cho mô hình hình dạng hoặc lượng sơn cần thiết để phủ lên bề mặt bằng một lớp sơn. Nó là tương tự về mặt hai chiều đối với chiều dài của đường cong (khái niệm một chiều) hoặc thể tích của vật rắn (khái niệm ba chiều).

Diện tích của hình có thể được đo bằng cách so sánh hình với các hình vuông có kích thước cố định. Trong Hệ thống đơn vị quốc tế (SI), đơn vị diện tích tiêu chuẩn là mét vuông (viết là m²), là diện tích của một hình vuông có cạnh dài một mét.[3] Một hình có diện tích ba mét vuông sẽ có cùng diện tích với ba hình vuông như vậy. Trong toán học, hình vuông đơn vị được xác định là có diện tích bằng một và diện tích của bất kỳ hình dạng hoặc bề mặt nào khác là một số thực không thứ nguyên.

Đơn vị đo diện tích?

Mọi đơn vị độ dài đều có một đơn vị diện tích tương ứng là diện tích hình vuông có độ dài cạnh bằng đơn vị độ dài đã cho. Do đó diện tích có thể được đo bằng mét vuông (m2), vuông cm (cm2), milimét vuông (mm2), kilômét vuông (km²), feet vuông (ft 2), yard vuông (yd 2), dặm vuông (mi2), v.v. Về mặt đại số, các đơn vị này có thể được coi là bình phương của các đơn vị độ dài tương ứng.

Chu vi là gì?

Chu vi được định nghĩa là thước đo chiều dài của đường viền bao quanh một hình hình học khép kín. Thuật ngữ ‘chu vi’ có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, ‘Peri’ và ‘mét’ có nghĩa là xung quanh và đo lường. Trong hình học, nó ngụ ý đường liên tục tạo thành đường dẫn bên ngoài hình hai chiều.

Nói một cách đơn giản, chu vi không có gì ngoài chiều dài của đường viền của hình. Để tìm ra chu vi của một đối tượng cụ thể, bạn chỉ cần thêm chiều dài của các cạnh, để đến chu vi của nó. Chu vi của một vòng tròn thường được gọi là chu vi của nó.

Ví dụ : – Giả sử, bạn quấn một chuỗi xung quanh hình vuông, chiều dài của chuỗi sẽ là chu vi của nó.

– Bạn đi bộ xung quanh bên ngoài khu vườn, khoảng cách bao phủ sẽ là chu vi của khu vườn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Diện tích là gì? Chúng tôi hi vọng rằng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn đọc nắm rõ nội dung này.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!