Tổng hợp

Diện tích các hoang mạc có xu hướng?

Câu hỏi: Diện tích các hoang mạc có xu hướng?

A. Ngày một tăng nhưng không ổn định.

B. Không có gì thay đổi.

C. Ngày một tăng.

Bạn đang xem: Diện tích các hoang mạc có xu hướng?

D. Ngày một giảm.

Đáp án đúng C.

Diện tích các hoang mạc có xu hướng ngày một tăng, hoang mạc là vùng có lượng mưa ít, ít hơn lượng cần thiết để hầu các loại thực vật sinh trưởng là vùng đại diện cho những khu vực có khí hậu nhiệt đới lục địa khô.

Giải thích lý do lựa chọn đáp án C:

Hoang mạc được xác định là những khu vực có lượng mưa ít hơn 200 mm/năm. Do đó, nước ở hoang mạc rất hiếm thường không có sông và suối, sự sống hiếm hoi vì có rất ít loại động vật và thực vật có thể thích nghi với môi trường khắc nghiệt này chỉ có ít những cây bô gai, họ xương rồng sống được điều kiện khô cằn ít nước.

– Diện tích được hiểu là đại lượng biểu thị phạm vi của hình hoặc hình hai chiều hoặc lamina phẳng trong mặt phẳng.

– Sa mạc để chỉ những hoang mạc cát. Sa mạc thường có lượng bức xạ mặt trời lớn nhiều cát và gió nóng luôn thổi mạnh tạo ra rất nhiều trận bão cát, hiện nay có khảong 1/3 diện tích Trái Đất là sa mạc, người ta thường dùng lạc đà làm phương tiện di chuyển trong sa mạc.

– Hoang mạc trên các hành tinh khác, cụ thể:

+ Sao Hỏa là hành tinh duy nhất trong Hệ Mặt trời được xác định là tồn tại các hoang mạc. Vì áp suất khí quyển ở gần bề mặt thấp (chỉ bằng 1/100 so với của Trái Đất), cấu trúc các vòng khí quyển trên Sao Hỏa tạo thành một vognh biển cát quanh cực với diện tích hơn 5.000.000 km2, diện tích này lớn hơn nhiều so với các hoang mạc trên Trái Đất.

+ Các hoang mạc trên Sao Hỏa chủ yếu bao gồm các cồn cát dạng bán nguyệt bằng phẳng ở gần các mũ văn vĩnh cửu của cực Bắc hành tinh này. Các cồn cát nhỏ hơn chiếm phần đáy của các hố va chạm nằm ở các vùng cực Sao Hỏa.

+ Nghiên cứu các đá trên bề mặt bằng các tia laser của tàu thăm dò Mars Exploration Rover cho thấy bề mặt này là tập hợp nhẵn của các dạng giống như trên Trái Đất mặc dù nó có thể là lớp bụi bề mặt. Bề mặt của Titan một mặt trăng của Sao Thổ cũng có bề mặt giống như hoang mạc được cấu tạo bởi các biển cồn cát.

Như vậy, Đối với câu hỏi Diện tích các hoang mạc có xu hướng? Đã được chúng tôi cung cấp tới quý bạn đọc trong bài viết phía trên. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!