Tổng hợp

Đầu mối giao thông vận tải hàng đầu của Đông Nam Bộ và cả nước là?

Câu hỏi:

Đầu mối giao thông vận tải hàng đầu của Đông Nam Bộ và cả nước là?

A. Đà Lạt

B. Nha Trang

Bạn đang xem: Đầu mối giao thông vận tải hàng đầu của Đông Nam Bộ và cả nước là?

C. Vũng Tàu

D. TP Hồ Chí Minh

Đáp án đúng D.

Đầu mối giao thông vận tải hàng đầu của Đông Nam Bộ và cả nước là Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh có nhiều cảng sông, sân bay, quốc lộ lớn đi qua, từ Thành phố Hồ Chí Minh, với khoảng hai giờ bay, chúng ta có thể tới hầu hết thủ đô các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Giải thích lý do chọn đáp án D:

Vùng Đông Nam Bộ bao gồm các tỉnh, thành phố là Thành phố Hò CHí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, với diện tịch khoảng 23 550 km.

Đông Nam Bộ là vùng phát triển kinh tế năng động, đó là kết quả khai thác tổng hợp thế mạnh về vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên trên đất liền, trên biển, cũng như về dân cư, xã hội.

Vị trí địa lí của Đông Nam Bộ rất thuận lợi cho giao lưu kinh tế với Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên, Duyên hải miền Trung  (bởi gần các vùng giàu tiềm năng này) và với các nước trong khu vực Đông Nam Á (bởi gần trung tâm các nước Đông Nam Á).

Đông Nam Bộ là trung tâm kinh tế phía Nam, thậm chí là vùng có kinh tế phát triển nhất Việt Nam, dân số đông và dẫn đầu cả nước về xuất khẩu, đầu tư trực tiếp nước ngoài, GDP, cũng như nhiều yếu tố kinh tế – xã hội khác.

Dịch vụ là khu vực kinh tế phát triển mạnh và đa dạng, góp phần thúc đẩy sản xuất và giải quyết nhiều vấn đề xã hội trong vùng Đông Nam Á. Khu vực dịch vụ ở Đông Nam Bộ rất đa dạng, bao gồm các hoạt động thương mại, dịch vụ, vận tải và bưu chính viễn thông,…

Thành phố Hồ Chí Minh là đầu mối giao thông quan trọng hàng đầu cả nước với nhiều tuyến giao thông đến khắp miền trong và ngoài nước. Từ Thành phố Hồ Chí Minh, với khoảng hai giờ bay, chúng ta có thể tới hầu hết thủ đô các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!