Tổng hợp

Đặt câu với từ quê cha đất tổ

Quê cha đất tổ là thành ngữ quen thuộc và được sử dụng rất nhiều trong văn nói cũng như văn viết. Cùng Luật Hoàng Phi đặt câu với từ quê cha đất tổ qua bài viết sau để làm rõ nghĩa của từ.

Nghĩa của từ quê cha đất tổ

Thành ngữ là tập hợp các từ ngữ có tính tượng hình tượng trưng, thường dùng để chỉ các khái niệm, cái nhìn tổng quát, được nói thành câu cố định mà khi tách nghĩa các từ ngữ trong câu không giải thích được hàm ý của câu. Nghĩa của thành ngữ có thể bắt nguồn trực tiếp từ nghĩa đen của các từ tạo nên nó nhưng thường thông qua một số phép chuyển nghĩa như ẩn dụ, so sánh,…

Quê cha đất tổ là thành ngữ quen thuộc mang ý nghĩa chỉ về quê hương, nơi mình sinh ra và lớn lên với cội nguồn gốc gác của tổ tiên, ông cha ở đó từ rất lâu đời của mỗi con người trong cuộc sống. Thành ngữ quê cha đất tổ có ý nghĩa gắn bó tình cảm sâu sắc, thân thuộc với mỗi con người chúng ta. Nói cách khác, quê cha đất tổ là nơi mà gia đình, dòng họ đã nhiều đời sinh sống và làm ăn, có tình cảm sâu sắc ở nơi đó.

Bạn đang xem: Đặt câu với từ quê cha đất tổ

Đặt câu với từ quê cha đất tổ

Dưới đây là những mẫu câu có chứa từ ” quê cha đất tổ”. Chúng ta có thể tham khảo những mẫu câu này để đặt câu trong tình huống cần đặt câu với từ quê cha đất tổ, hoặc tham khảo ngữ cảnh sử dụng từ quê cha đất tổ như sau:

+ Mỗi khi nhắc đến Hà Nội tôi luôn tự hào vì đây là quê cha đất tổ sinh thành nuôi dưỡng tôi khôn lớn.

+ Cho dù có đi đâu lòng tôi vẫn luôn nhớ về nơi quê cha đất tổ.

+ Tôi cùng Anh cùng nhau lớn lên ở nơi quê cha đất tổ nên rất gắn bó với nhau.

Trên đây là phần nội dung Đặt câu với từ quê cha đất tổ mà chúng tôi chia sẻ. Nếu trong quá trình nghiên cứu tìm hiểu và giải quyết vấn đề còn điều gì mà bạn đọc thắc mắc hay quan tâm bạn có thể liên hệ chúng tôi qua tổng đài tư vấn pháp luật để được hỗ trợ.


Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!