Tổng hợp

Đặt câu với từ hữu nghị

Trong quan hệ ngoại giao từ trước đến nay hữu nghị hợp tác cùng phát triển luôn là đường lối lãnh đạo được ưu tiên hàng đầu của nước ta. Vậy hữu nghị có nghĩa là gì? Bài viết sau đây Luật Hoàng Phi xin đặt câu với từ hữu nghị để làm rõ hơn nội dung từ hữu nghị biểu thị.

Hữu nghị là gì?

Hữu nghị là tính từ được sử dụng thường mang ý nghĩa chỉ sự thân thiện gần gũi, gắn bó thân thiết trên cơ sở đôi bên bình đẳng, không có sự phân biệt. Hữu nghị cũng là từ ngữ được sử dụng rất nhiều để chỉ mối quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia trên thế giới với nhau tạo cơ hội, điều kiện để các nước, các dân tộc trên thế giới cùng hợp tác, phát triển về mọi mặt: kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, khoa học, kĩ thuật..cũng như sự hiểu biết lẫn nhau,tránh gây mâu thuẫn, căng thẳng đến nguy cơ chiến tranh.

Đồng nghĩa với hữu nghị

Ngoài từ hữu nghị cũng có thể sử dụng từ ngữ tương tự đồng nghĩa như hữu hảo,..

Bạn đang xem: Đặt câu với từ hữu nghị

Đặt câu với từ hữu nghị

Bài viết xin đặt câu với từ hữu nghị để làm rõ hơn nội dung từ hữu nghị biểu thị:

+ Chăm lo vun đắp tình hữu nghị với nhân dân các nước là việc Đảng, nhà nước và toàn thể nhân dân ta luôn quan tâm ưu tiên hàng đầu

+ Việt Nam luôn thắt chặt mối quan hệ hữu nghị với Lào.   

+ Năm 2017 ngày Bóng đá và Hữu nghị được tổ chức ở 64 quốc gia.

Hy vọng với nội dung giải nghĩa cũng như ví dụ đặt câu với từ hữu nghị mà bài viết chia sẻ là hữu ích với độc giả quan tâm theo dõi.


Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!