Tổng hợp

Đảo nằm ở phía Bắc của Nhật Bản là?

Câu hỏi:

Đảo nằm ở phía Bắc của Nhật Bản là?

A. Hôn-su

B. Hô-cai-đô

Bạn đang xem: Đảo nằm ở phía Bắc của Nhật Bản là?

C. Xi-cô-cư

D. Kiu-xiu

Đáp án đúng B.

Đảo nằm ở phía Bắc của Nhật Bản là Hô-cai-đô, đây là hòn đảo lớn thứ 2 của Nhật Bản với tổng diện tích của là 32.221 dặm vuông, hiện nay tại hòn đảo này đang có đến 5.377.435 người dân đang sinh sống.

Giải thích lý do chọn đáp án B:

Lãnh thổ Nhật Bản nằm ở phía Đông của Châu Á (Đông Á), phía Tây ở Thái Bình Dương. Nhật Bản có cấu tạo chủ yếu từ bốn đảo lớn là Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu. Nhật Bản có diện tích là 377.972,75 km2, đứng thứ 61 trên toàn thế giới. Lãnh Hải dài 3.091 km2. Tổng chiều dài của Nhật Bản là 33.889 km2.

Nhật Bản là đất nước không tiếp giáp với quốc gia lãnh thổ nào ở trên đất liền. Tuy vậy, bán đảo của Triều Tiền và bán đào SaKhalin (ở Nhật gọi là Karafuto) chỉ cách đảo Nhật Bản vài chục km.

Nhật Bản được bao bọc xung quanh bởi các vùng biển thông nhau:

– Ở phía Đông và phía Nam Nhật Bản là: Biển Thái Bình Dương.

– Ở phía Tây Bắc là: Biển Nhật Bản.

– Phía Tây là: Biển Đông Hải.

– Phía Đông Bắc là: Biển Okhotsk.

– Các hòn đảo Izu, Ogasawara, Nansei được bao quanh bởi vùng biển là biển Philippines (theo cách gọi của thế giới). Còn vùng biển nằm ở giữa Honshu và Shikoku gọi là biển Seito Naikai.

Hokkaido (Hô-cai-đô) là hòn đảo phía bắc của Nhật Bản, đây là hòn đảo lớn thứ 2 của Nhật Bản với tổng diện tích của là 32.221 dặm vuông. Hiện nay tại hòn đảo này đang có đến 5.377.435 người dân đang sinh sống. Đây là thành phố chính và cũng là thủ phủ của hòn đảo này. Hokkaido là hòn đảo nằm bên trên của đất nước Nhật Bản và ở phía bắc của Honshu và 2 hòn đảo khác được ngăn cách bởi eo biển Tsugaru.

Hokkaido có địa hình là một cao nguyên núi lửa, với núi lửa ở trung tâm nằm ở vị trí trung tâm được bao quanh bởi đồng bằng và ven biển. Trong đó, ngọn núi lửa hoạt động tại đây là Asahidake với độ cao là 2.290m. Vùng đất này vốn được nổi tiếng là vùng đất lạnh nhất tại Nhật. Trong khi mùa đông chỉ có băng giá và tuyết thì mùa hè trên đảo thì mát mẻ.

Phần phía bắc của Hokkaido có tuyết rơi đáng kể. Tuyết rơi rất khác nhau, từ 11 mét trên những ngọn núi xuống khoảng 1,8 mét trên bờ biển Thái Bình Dương. Hòn đảo có xu hướng đón những cơn bão tuyết khiến các vùng bị cô lập vì những trận tuyết kéo dài; trái ngược với những cơn mưa liên tục ở khu vực Hokuriku. Không như các đảo chính khác của Nhật Bản, Hokkaido thường không bị ảnh hưởng bởi mùa mưa và không có khí hậu nóng ẩm điển hình của mùa này. Do khí hậu điển hình, mùa hè trên đảo thu hút các du khách đến tham quan.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!