Tổng hợp

Đại học Luật có xét tuyển học bạ 2022 không?21/06/2022

Khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đó là hình thức xét tuyển của các trường đại học. Đại học Luật có xét tuyển học bạ 2022 không?

Giới thiệu về trường Đại học Luật Hà Nội

Trước khi tìm hiểu về Đại học Luật có xét tuyển học bạ 2022 không? thì trước tiên nội dung này sẽ giới thiệu về trường Đại học Luật Hà Nội.

– Trường Đại học Luật Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 405/CP ngày 10 tháng 11 năm 1979 của Hội đồng Chính phủ trên cơ sở hợp nhất Khoa Pháp lí của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và Trường Cao đẳng Pháp lí Việt Nam.

Bạn đang xem: Đại học Luật có xét tuyển học bạ 2022 không?21/06/2022

Lúc đó, Trường có tên là Trường Đại học Pháp lí Hà Nội với nhiệm vụ: “Quyết tâm đưa Trường Đại học Pháp lý Hà Nội trở thành trung tâm đào tạo cán bộ pháp lý, trung tâm nghiên cứu khoa học pháp lý và trung tâm truyền bá pháp lý”

– Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, Trường Đại học Luật Hà Nội luôn quan tâm duy trì đảm bảo chất lượng đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với các cơ sở đào tạo luật trong cả nước, xứng đáng là đơn vị đi đầu trong hệ thống đào tạo Luật ở Việt Nam.

– Ngày 21 tháng 9 năm 2019, Trường Đại học Luật Hà Nội được gần 70 cơ sở đào tạo Luật của Việt Nam bầu là Trưởng ban điều hành mạng lưới cơ sở đào tạo luật của Việt Nam nhiệm kỳ 2019- 2022.

– Quy mô đào tạo của Trường không ngừng phát triển qua từng giai đoạn. Từ chỗ chỉ đào tạo vài trăm cử nhân đại học và cao đẳng pháp lí khi mới thành lập, đến nay Trường đã đào tạo tất cả các cấp học, từ cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ với nhiều hệ đào tạo như chính quy, vừa làm học. 

– Trường Đại học Luật Hà Nội đã nhiều lần được công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao và được nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước.

Đại học Luật có xét tuyển học bạ 2022 không?

Các phương thức tuyển sinh của trường bao gồm:

– Phương thức 1: Xét tuyển các thí sinh tham dự vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam kết hợp cùng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

– Phương thức 2: Xét học bạ. Trường dành 50% chỉ tiêu của từng ngành cho phương thức này.

Với phương thức này, điều kiện là thí sinh phải đạt học lực giỏi 5 học kỳ, trừ học kỳ 2 lớp 12, trong đó kết quả các môn trong tổ hợp xét tuyển ở kỳ 1 lớp 12 tối thiểu 7,5 (đối với cơ sở chính Hà Nội) và 7 (đối với phân hiệu tại Đắk Lắk).

Năm 2022 các tiêu chí về giải thưởng học sinh giỏi, là học sinh trường THPT chuyên không còn là điều kiện chính thức để nộp hồ sơ như năm 2021. Nếu đạt các thành tích này, thí sinh được cộng 0,5 – 1,5 điểm khuyến khích. Còn chứng chỉ ngoại ngữ, sẽ được quy đổi điểm để thay cho điểm môn ngoại ngữ trong học bạ.

– Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tại cơ sở chính Hà Nội của tổ hợp C00 (văn, sử, địa) là 20, các tổ hợp còn lại là 18. Riêng với 2 ngành Luật thương mại quốc tế, Ngôn ngữ Anh, điểm thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh không dưới 7. Tại phân hiệu Đắk Lắk, điểm sàn là 15, áp dụng cho mọi tổ hợp.

– Phương thức 4: Với thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình liên kết với Trường đại học Arizona (Mỹ). Ngoài áp dụng tuyển sinh theo các phương thức trên, trường còn xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, tối thiểu 5.5 IELTS hoặc tương đương.

Đại học Luật có xét tuyển học bạ 2022 không? Câu trả lời là Đại học Luật có xét tuyển học bạ.

Đối tượng tuyển sinh trường Đại học Luật Hà Nội

Ngoài vấn đề Đại học Luật có xét tuyển học bạ 2022 không? thì đối tượng tuyển sinh cũng là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm.

Thí sinh tham gia tuyển sinh phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Đã tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT);

Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành, đối với người khuyết tật được cấp có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hóa học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học:

Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Ngoài những điều kiện trân đây, quân nhân tại ngũ sắp hết hạn nghĩa vụ quân sự theo quy đinh, nếu được Thủ trưởng từ cấp trung đoàn trở lên cho phép thì được dự tuyển theo nguyện vọng cá nhân, nếu trúng tuyển phải nhập học ngay năm đó, không được bảo lưu sang năm học sau.

Trường đại học Luật Hà Nội dự kiến tuyển 2.365 sinh viên (trong đó 100 chỉ tiêu cho các trường dự bị dân tộc), tăng hơn 300 sinh viên.

Trong đó, ngành Luật tuyển 1.410 chỉ tiêu, Luật kinh tế là 450, Luật thương mại quốc tế 205, Ngôn ngữ Anh là 200 chỉ tiêu.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!