Tổng hợp

Đặc điểm kinh tế nhiều nước châu Phi là?

Câu hỏi: Đặc điểm kinh tế nhiều nước châu Phi là?

A. Nền kinh tế tự cấp, tực túc.

B. Nền kinh tế hàng hóa.

C. Nền kinh tế phụ thuộc.

Bạn đang xem: Đặc điểm kinh tế nhiều nước châu Phi là?

D. Nền kinh tế thị trường.

Đáp án đúng A.

Đặc điểm kinh tế nhiều nước châu Phi là nền kinh tế tự cấp, tự túc, kinh tế của châu Phi bao gồm thương mại, công nghiệp, nông nghiệp và nguồn nhân lực của lục địa.

Giải thích nguyên nhân lựa chọn đáp án A:

– Kinh tế là tổng hòa các mối quan hệ tương tác lẫn nhau của con người và xã hội – liên quan trực tiếp đến việc sản xuất, trao đổi, phân phối, tiêu dùng các loại sản phẩm hàng hóa và dịch vụ, nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của con người trong một xã hội với một nguồn lực có giới hạn. Kinh tế dùng để chỉ phương thức sản xuất bao gồm cả lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất, chỉ tổng hợp quan hệ vật chất trong xã hội phù hợp với trình độ phát triển của lực lượng sản xuất.

– Châu Phi là châu lục đứng thứ hai trên thế giới về dân số, thứ ba về diện tích. Với diện tích khoảng 29.661.703 km2 chiếm 19% đất đai của Trái Đất. Với 1.384.087.771 người sinh sống ở tại 54 quốc gia tính đến năm 2021, châu Phi chiếm 17.52 dân dố thế giới.

– Châu Phi là một lục địa giàu tài nguyên, sự tăng trưởng gần đây là do sự tăng trưởng về doanh số bán hàng hóa, dịch vụ và sản xuất. Tây Phi, Đông Phi, trung Phi và Nam Phi nói riêng dự kiến sẽ đạt GDP tổng cộng 29 nghìn tỷ đô la vào năm 2050.

– Châu Phi được xác định là lục địa nghèo nhất Thế giới. Toàn bộ GDP lết hợp của châu Phi chỉ bằng một phần ba GDP của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Ngân hàng Thế giới hi vọng rằng hầu hết các nước châu Phi sẽ đạt được trạng thái thu nhập trung bình. Nếu tốc độ tăng trưởng hiện tại tiếp tục.

– Ngân hàng Phát triển Châu Phi đã báo cáo châu Phi là nền kinh tế tăng trưởng nhanh thứ hai Thế giới và ước tính tăng trưởng trung bình sẽ tăng trở lại 3.4% trong năm 2017 trong khi tăng trưởng dự kiến sẽ tăng 4.3% trong năm 2018.

– Sự tăng trưởng kinh tế đã diễn ra trên khắp lục địa với hơn một phần ba các quốc gia châu Phi có tỷ lệ tăng trưởng 6% hoặc cao hơn và 40% tăng trưởng khác từ 4% – 6% mỗi năm. Một số nhà quan sát kinh doanh quốc tế cũng đã gọi châu Phi là động lực tăng trưởng kinh tế trong tương lai của Thế giới.

Như vậy, Đặc điểm kinh tế nhiều nước châu Phi? Là một trong những câu hỏi đã được chúng tôi cũng cấp chi tiết trong bài viết phía trên. Chúng tôi mong rằng nội dung trên sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!