Tổng hợp

Đặc điểm của phần khí là?

Đất trồng là lớp bề mặt tơi xốp của vỏ trái đất, trên đó thực vật có khả năng sinh sống và sản xuất ra sản phẩm. Đất trồng gồm có phần khí, phần rắn và phần lỏng. Vậy đặc điểm của phần khí là gì là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm.

Câu hỏi:

Đặc điểm của phần khí là?

A. là không khí có ở trong khe hở của đất

Bạn đang xem: Đặc điểm của phần khí là?

B. gồm thành phần vô cơ và thành phần hữu cơ

C. có tác dụng hòa tan chất dinh dưỡng

D. chiếm 92 – 98%

Đáp án đúng A.

Đặc điểm của phần khí là không khí có ở trong khe hở của đất, phần khí của đất trồng gồm khí cabonnic, khí oxi, khí nitơ và mục đích cung cấp Ô-xi cho cây hô hấp; còn phần rắn là phần chiếm92 – 98% đất trồng, gồm thành phần vô cơ và thành phần hữu cơ; phần lỏng có tác dụng hòa tan chất dinh dưỡng.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:

Đất trồng là lớp bề mặt tơi xốp của vỏ Trái Đất, trên đó cây trồng có thể sinh sống và sản xuất ra sản phẩm. Đất trồng là môi trường cung cấp nước, chất dinh dưỡng, oxi cho cây và giữ cho cây không bị đổ. Ngoài ra có thể thấy đất trồng gồm 3 thành phần chính là: phần khí, phần lỏng và phần rắn.

Trong đó:

+ Phần khí của đất trồng gồm khí cabonnic, khí oxi, khí nitơ; cung cấp Ô-xi cho cây hô hấp. Phần khí là không khí có ở trong khe hở của đất.

+ Phần lỏng đất trồng gồm nước, hòa tan các chất dinh dưỡng.

+ Phần rắn chiếm chiếm 92 – 98% đất trồng. Phần rắn của đất trồng sẽ cung cấp chất dinh dưỡng gồm chất vô cơ gồm các chất dinh dưỡng: nitơ, photpho, kali, … và thành phần cơ giới: cát, sét, limon và chất hữu cơ gồm xác chết, xác sinh vật: động vật, thực vật, vi sinh vật và chất thải của con người, động vật.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!