Tổng hợp

D01 gồm những môn nào?23/05/2022

Hiện nay cơ hội vào các trường đại học, cao đẳng vô cùng rộng mở với đa dạng các khối, tổ hợp môn thi để thí sinh dễ dàng lựa chọn theo năng lực và sở trường của bản thân. D01 gồm những môn nào?

Khối thi đại học là gì?

Khối thi đại học hiện nay được thể hiện qua các kí hiệu bao gồm chữ cái in hoa và số, mỗi khối thi sẽ có những tổ hợp môn khác nhau. 

Phần chữ (A, B, C, D, H,… ) để nhận biết khối thi và phần số (00, 01, 02,…) để nhận biết tổ hợp. Như vậy tổ hợp môn sẽ có dạng: A01, A02, B01, B02, D01,…

Bạn đang xem: D01 gồm những môn nào?23/05/2022

D01 gồm những môn nào?

Các tổ hợp môn trong khối D (từ D01 – D99) sẽ gồm môn Ngoại ngữ và 2 môn khác, cụ thể:

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;

D02: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nga;

D03: Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp;

D04: Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung;

D05: Ngữ văn, Toán, Tiếng Đức;

D06: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật;

D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh;

D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh;

D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh;

D10: Toán, Địa lí, Tiếng Anh;

D11: Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh;

D12: Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Anh;

D13: Ngữ văn, Sinh học, Tiếng Anh;

D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh;

D15: Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh;

D16: Toán, Địa lí, Tiếng Đức;

D17: Toán, Địa lí, Tiếng Nga;

D18: Toán, Địa lí, Tiếng Nhật;

D19: Toán, Địa lí, Tiếng Pháp

D20: Toán, Địa lí, Tiếng Trung;

Như vậy D01 gồm những môn nào? câu trả lời là D01 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.

Khối D01 chính là một trong các khối thi đại học truyền thống cùng với các Khối A, Khối B, Khối C và các khối thi năng khiếu khác. Đây là một trong những khối được cho là sự lựa chọn tuyệt vời đối với thị trường nhân lực những năm gần đây.

Việc lựa chọn các khối thi đại học có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chọn ngành, chọn nghề tương lai của cả một thế hệ.

Vì vậy các thí sinh cần cân nhắc kỹ trong quá trình chọn khối thi đại học. Các môn thi khối D01 rất thuận lợi cho các thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia bởi các môn thi Khối D01 chính là các môn bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Khối D01 gồm những ngành nào?

– Sau khi tốt nghiệp , cơ hội việc làm sẽ mở rộng với những thí sinh biết cách nhìn nhận thực tế về cái thị trường nhân lực cần và thiếu. Vậy nên cần nghiên cứu tìm hiểu kĩ càng về ngành nghề triển vọng trong tương lai để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhất.

– Trong khối thi ngoại ngữ khối D01, khối D2, khối D3 và khối D4 thì khối D01 (Văn, Toán, Anh) là khối có nhiều ngành học nhất và đang thu hút sự chú ý không nhỏ của các thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia.

Sau đây là danh sách thống kê các ngành học và mã ngành thuộc khối D1 phân theo khối ngành cụ thể như sau:

– Khối ngành sư phạm: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học; Giáo dục Công dân; Sự phạm Tin học; Sự phạm Ngữ văn; Sư phạm Lịch sử; Sư phạm Địa lý; Sư phạm Âm nhạc; Sư phạm Mỹ thuật; Sư phạm Tiếng Anh.

– Khối ngành thiết kế: Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang; Thiết kế nội thất.

– Khối ngành nhân văn: Việt Nam học; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nga; Ngôn ngữ Pháp; Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngôn ngữ Đức; Ngôn ngữ Tây Ban Nha; Ngôn ngữ Bồ Đào Nha; Ngôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Quốc tế học; Đông phương học; Đông Nam Á học; Trung Quốc học;….

– Khối ngành kinh tế: Quản trị kinh doanh; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị khách sạn; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Kinh doanh quốc tế; Tài chính- Ngân hàng; Bảo hiểm; Kế toán; Kiểm toán; Quản trị nhân lực;…

– Khối ngành luật: Luật; Luật kinh tế.

– Khối ngành kỹ thuật: Truyền thông và mạng máy tính; Kỹ thuật phần mềm; Công nghệ thông tin; Tin học ứng dụng; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử; Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa;…

– Khối ngành nông-lâm-ngư nghiệp: Khuyến nông; Chăn nuôi; Khoa học cây trồng; Phát triển nông thôn; Lâm nghiệp        

– Khối ngành công an-quân đội: Điều tra trinh sát; Điều tra hình sự; Quản lí nhà nước về An ninh-Trật tự; …

Một số lưu ý khi chọn khối xét tuyển đại học

– Mỗi ngành được sử dụng không quá 4 tổ hợp để xét tuyển, để tăng khả năng trúng tuyển vào ngành yêu thích, thí sinh có thể sử dụng tất cả 4 tổ hợp để xét tuyển cùng lúc vào ngành đó.

Thí sinh cần nghiên cứu kỹ quy định về chỉ tiêu của các khối ngành mình đăng ký cùng với chênh lệch điểm của từng tổ hợp môn trong ngành đó, sau đó căn cứ vào kết quả thi/học tập của mình để xác định đúng tổ hợp nào có lợi nhất. 

– Thí sinh có thể sử dụng nhiều tổ hợp để đăng ký xét tuyển vào ngành, với mỗi tổ hợp là một nguyện vọng.

– Nhiều trường đại học tuyển sinh theo các phương thức riêng mà không dựa vào tổ hợp xét tuyển. Ví dụ như các kì thi năng lực hoặc xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế,…

– Hiện vẫn còn tình trạng một số trường sử dụng tổ hợp môn chưa phù hợp để tuyển thí sinh, dẫn đến việc các thí sinh có năng lực không tốt về các môn quan trọng của ngành gặp khó khăn khi theo học, chất lượng đào tạo suy giảm. Vì vậy, thí sinh nên cân nhắc vấn đề này.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!