Tổng hợp

Châu Phi là châu lục lớn thứ?

Châu Phi hay Phi Châu (l’Afrique, Africa) là châu lục được nhiều độc giả với vị trí về dân số cũng như diện tích so với các châu lục khác trên thế giới. Vậy cụ thể về diện tích châu Phi là châu lục lớn thứ?

Câu hỏi:

Châu phi là châu lục lớn thứ?

Bạn đang xem: Châu Phi là châu lục lớn thứ?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án đúng C.

Châu phi là châu lục lớn thứ 3 về diện tích trên thế giới với diện tích khoảng hơn 30 triệu km2 , đại bộ phận diện tích nằm giữa chí tuyến Bắc và chí tuyến Nam trong đó diện tích của châu Phi sau diện tích của Châu Á – châu lục có diện tích lớn nhất trong các châu lục trên thế giới và châu Mĩ với diện tích đứng thứ hai trên thế giới.

Lý giải việc chọn đáp án C là đáp án đúng do:

Châu Phi hay Phi Châu (l’Afrique, Africa) là châu lục đứng thứ hai trên thế giới về dân số, thứ ba về diện tích với diện tích khoảng hơn 30 triệu km2 , diện tích của châu Phi sau diện tích của Châu Á – châu lục có diện tích lớn nhất trong các châu lục trên thế giới và châu Mĩ với diện tích đứng thứ hai trên thế giới.

Châu Phi có vị trí địa lý tiếp giáp và được bao bọc quanh châu Phi là các đại dương và biển như: Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương, Địa Trung Hải, Biển Đỏ. Cụ thể:

+ Phía Bắc giáp biển Địa Trung Hải.

+ Phía Đông Bắc giáp biển Đỏ và châu Á.

+ Phía Đông Nam giáp ấn Độ Dương.

+ Phía Tây giáp Đại Tây Dương

Toạ độ địa  lí châu Âu nằm trong khoảng từ 340B đến 340N nên có thể thấy đại bộ phận lãnh thổ nằm giữa 2 chí tuyến Bắc và Nam nên châu Phi có khí hậu nóng quanh năm.

Phía đông bắc, châu Phi nối liền với châu Á bởi eo đất Xuy-ê. Người ta đã đào kênh Xuy-ê cắt qua eo đất này, thông Địa Trung Hải với Biển Đỏ. Không chỉ vậy kênh đào Xuy- ê là con đường giao thông hàng hải quan trọng của thế giới.

Đường bờ biển châu Phi ít bị chia cắt, rất ít các vịnh biển, bán đảo và đảo ; lớn hơn cả là đảo Ma-đa-ga-xca và bán đảo Xô-ma-li.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!