Tổng hợp

Châu lục có nhiều quốc gia nhất là?

Câu hỏi: Châu lục có nhiều quốc gia nhất là?

A. Châu Phi.

B. Châu Á.

C. Châu Âu.

Bạn đang xem: Châu lục có nhiều quốc gia nhất là?

D. Châu Mĩ.

Đáp án đúng A.

Châu lục có nhiều quốc gia nhất là châu Phi.

Lý giải việc chọn đáp án A là do:

– Trên thế giới có 6 châu lục với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau

Châu Phi là lục địa đứng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Châu Á và Châu Mĩ. Sở hữu tổng diện tích khoảng hơn 30 triệu km².

Đại bộ phận diện tích khu vực này rơi vào vùng chí tuyến Bắc và chí tuyến Nam. Vì thế đặc trưng của vùng này là khí hậu nắng nóng quanh năm. Khiến rất nhiều quốc gia Châu Phi rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn nước ngọt tinh khiết.

Châu lục này cũng có vị trí đặc biệt khi giao thoa với 4 luồng biển và đại dương lớn. Bao gồm: Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương, biển Địa Trung Hải và biển Đỏ.

Tiếp giáp phía Đông Bắc là Châu Á, ngăn cách bởi eo đất Xuy-ê. Sau này, kênh đào Xuy-ê hình thành thông Địa Trung Hải và biển đỏ. Khiến nơi đây càng trở thành vị trí địa lý hết sức quan trọng trong giao thương.

Đường bờ biển của Châu Phi ít bị chia cắt, vì thế rất hiếm vịnh, biển đảo và đảo. Trong đó, có hai đảo lớn nổi bật là Ma-đa-ga-xca và Xô-ma-li.

Nếu không tính cách vùng lãnh thổ, bao gồm Mayotte, Réunion, Saint Helena, Somaliland, Ascension và Tristan da Cunha và Tây Sahara. Thì Châu lục này có tổng cộng 50 đất nước.

Tại Châu Phi, tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên hiện đứng cao nhất thế giới (2.4%). Dân số tăng nhanh, lại thường xuyên gánh chịu hạn hán, thiếu lương thực. Khiến khu vực này sở hữu nhiều quốc gia nghèo đói trên toàn thế giới.

Một phần dân cư chưa được am hiểu về cách bảo vệ sức khỏe. Khiến các căn bệnh thế kỷ như AIDS hoành hành, gây ảnh hưởng không nhỏ.

Văn hóa ở đây nhất là vùng đất Nam Phi rất đa dạng. Nơi có rất nhiều bộ tộc khác nhau, sử dụng ngôn ngữ và lối sống văn hóa đặc trưng.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!