Tổng hợp

Cảnh quan núi cao chỉ xuất hiện ở khu vực nào của nam á?

Nam Á nằm ở phía nam châu Á (4oB đến 38oB). Nam Á tiếp giáp: biển A-rap, vịnh Ben -gan và khu vực Tây Nam Á, Trung Á, Đông Á và Đông Nam Á. Phía đông nam, nam, tây nam và tây của Nam Á tiếp giáp với Ấn Độ Dương.

Nam á được biết đến là khu vực có nhiều cảnh quan núi cao nhất của tiểu lục địa Ấn Độ. Vậy Cảnh quan núi cao chỉ xuất hiện ở khu vực nào của nam á? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi bài viết để biết được câu trả lời.

Câu hỏi: Cảnh quan núi cao chỉ xuất hiện ở khu vực nào của nam á?

A. Dãy Hi – ma – lay – a.

Bạn đang xem: Cảnh quan núi cao chỉ xuất hiện ở khu vực nào của nam á?

B. Sơn nguyên Đê – can.

C. Đồng bằng Ấn – Hằng.

D. Hoang mạc Tha.

Đáp án: Đáp án đúng là đáp án A: Cảnh quan núi cao chỉ xuất hiện ở khu vực nào của nam á là Dãy Hi – ma – lay – a.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:

Nam Á được biết đến là tiểu lục địa của Ấn Độ, ở đây có nhiều cảnh quan: Rừng nhiệt đới ẩm, xavan, hoang mạc và cảnh quan núi cao.

 – Cảnh quan tự nhiên Nam Á phân hóa rất đa dạng: Có đầy đủ các loại cảnh quan trên Trái Đất và phân hóa rất phức tạp và đa dạng:

+ Phân hóa theo chiều từ Bắc xuống Nam: Từ cảnh quan Đài nguyên ( vùng cực) đến cảnh quan rừng lá kim, rừng lá rộng, thảo nguyên (Vùng ôn đới) đến cảnh quan rừng cận nhiệt đới, cảnh quan xa van và cảnh quan rừng nhiệt đới ẩm thường xanh ( Vùng nhiệt đới, xích đạo)

+ Phân hóa theo chiều Tây – Đông:Từ các cảnh quan khô hạn như: rừng cận nhiệt đới khô, rừng và cây bụi gai (Địa trung Hải), cảnh quan thảo nguyên, xa van, cảnh quan hoang mạc và bán hoang mạc (Phía tây) đến các cảnh quan rừng (phía Đông)

+ Phân hóa theo độ cao: Ở các vùng núi cao như Hi ma lay a, dưới chân núi là rừng rậm nhiệt đới, lên cao, cảnh quan thay đổi dần đến các cảnh quan rừng lá rộng, rừng lá kim, đồng có và trên đỉnh núi là băng tuyết vĩnh cửu.

Dựa trên việc phân tích về cảnh quan tự nhiên của Nam á chúng ta thấy Cảnh quan núi cao chỉ xuất hiện ở khu vực Dãy Hi – ma – lay – a của nam á.

Do vậy Đáp án cần chọn là: A. Cảnh quan núi cao chỉ xuất hiện ở khu vực nào của nam á là Dãy Hi – ma – lay – a.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!