Tổng hợp

Cách mạng trắng và Cách mạng xanh là những cuộc cách mạng về lĩnh vực?

Cuộc cách mạng xanh và cuộc cách mạng trắng là hai trong số các cuộc cách mạng xuất hiện trong lịch sử loài người và tồn tại một số khác biệt giữa hai cuộc cách mạng. Vậy “Cách mạng trắng” và “Cách mạng xanh” là những cuộc cách mạng về lĩnh vực?

Câu hỏi:

“Cách mạng trắng” và “Cách mạng xanh” là những cuộc cách mạng về lĩnh vực?

A. Nông nghiệp

Bạn đang xem: Cách mạng trắng và Cách mạng xanh là những cuộc cách mạng về lĩnh vực?

B. Công nghiệp

C. Dịch vụ

D. Du lịch

Đáp án đúng là đáp án A. “Cách mạng trắng” và “Cách mạng xanh” là những cuộc cách mạng về lĩnh vực Nông nghiệp

Lý giải nguyên nhân lựa chọn đáp án đúng là đáp án A

“Cách mạng trắng” và “Cách mạng xanh” là những cuộc cách mạng về lĩnh vực Nông nghiệp ở Ấn Độ.

Cuộc cách mạng xanh khả năng được định nghĩa là một khoảng thời gian trong lịch sử loài người, nơi những tiến bộ trong công nghệ nông nghiệp cho phép sự gia tăng sản xuất nông nghiệp toàn cầu. Điều này đã diễn ra trong Những năm 1940 và 1960. Norman Borlaug được coi là cha đẻ của Cách mạng Xanh.

 Cuộc cách mạng xanh là một nỗ lực để tạo ra một nền tảng nơi những mong muốn này khả năng được thỏa mãn. Điều này bao gồm việc giới thiệu những loại phân bón hóa học mới hỗ trợ nông dân trồng trọt tốt hơn. Mặt khác, việc dùng những loại thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ tổng hợp khác nhau cũng khả năng nhìn thấy trong giai đoạn này. Trong cuộc cách mạng xanh, nông dân được khuyến khích tham gia vào nhiều vụ cắt xén. Điều này biểu thị rằng trong một năm, hai hoặc rất nhiều loại cây trồng được trồng trên đồng ruộng. Với sự hỗ trợ của công nghệ nông nghiệp mới, nông dân đã khả năng sản xuất nhiều hơn. tác động của Cách mạng xanh đối với các nước đang phát triển như Mexico, Ấn Độ là lớn khi nó cho phép đẩy nhanh nền kinh tế nông nghiệp của họ.

 Cuộc cách mạng trắng là còn được gọi là Lũ chiến dịch. Đây là một chương trình phát triển nông thôn bắt đầu từ những năm 1970 ở Ấn Độ. Điều này được khởi xướng bởi Ủy ban Phát triển Nhật ký Quốc gia Ấn Độ. Đặc điểm chính của cuộc cách mạng trắng là nó cho phép Ấn Độ nổi lên trở thành nhà sản xuất sữa lớn nhất trên toàn thế giới. Cuộc cách mạng màu trắng rất gắn liền với nó bởi vì chương trình liên quan đến các danh mục sữa đặc biệt là sữa.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!