Tổng hợp

Các trường cao đẳng ở Hà Nội xét học bạ 202226/07/2022

Các trường cao đẳng ở Hà Nội xét học bạ 2022 luôn là mối quan tâm của nhiều sinh viên cuối cấp. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể hơn về vấn đề này.

Ưu điểm của phương thức xét học bạ

Trước khi tìm hiểu về Các trường cao đẳng ở Hà Nội xét học bạ 2022 cần nắm được ưu điểm của phương thức xét học bạ.

Để giảm tải sức nặng về thi cử cho các học sinh trong những năm gần đây các trường cao đẳng, đại học cũng nới lỏng hơn cho các ứng viên về việc thi cử, thay vào đó là sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ trung học phổ thông. 

Bạn đang xem: Các trường cao đẳng ở Hà Nội xét học bạ 202226/07/2022

Xét học bạ có những ưu điểm như sau:

– Khả năng trúng tuyển cao

+ Hiện nay các trường đại học đa phần sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, không chỉ đơn thuần là điểm thi THPT quốc gia. Vì thế bạn cũng có quyền sử dụng thêm các phương thức khác nhau để tăng cơ hội vào đại học.

+  Điểm học bạ là thành quả cố gắng của cả năm học và nó xứng đáng trở thành “chìa khóa” mở ra cánh cửa đại học cho các bạn. Hơn thế thí sinh có quyền chọn lựa tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để dễ dàng chủ động về khả năng trúng tuyển của mình.

+ Cần lưu ý rằng việc xét học bạ và xét bằng điểm thi là 2 hình thức độc lập, thí sinh có quyền lựa chọn cả hai để tăng thêm cơ hội trúng tuyển.

– Giảm áp lực thi cử

+ Phương thức này giúp thí sinh tránh được tình trạng “may rủi” trong kỳ thi THPT bởi các yếu tố như tâm lý, sức khỏe…Vì thế xét học bạ được xem như là phương thức tối ư nhất giúp thí sinh có thể giảm áp lực thi cử, song vẫn chọn được ngành nghề phù hợp, phát huy giá trị tài năng, thỏa mãn đam mê và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Chỉ cần các bạn nỗ lực hết mình và có kết quả tốt nhất tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.

– Thủ tục nhanh chóng, dễ dàng

+ Nếu thí sinh ở gần trường muốn xét tuyển thì có thể đến trực tiếp và làm thủ tục, còn ở xa thì có thể gửi qua bưu điện.

+ Hiện nay một số trường còn áp dụng hình thức xét học bạ online, điều này càng dễ dàng hơn trong khâu thủ tục cho thí sinh và gia đình. Song hành với đó thí sinh có nhiều thời gian để được tư vấn bởi giảng viên, đội ngũ tư vấn của các trường nhằm vững tin hơn lựa chọn của bản thân. 

Các trường cao đẳng ở Hà Nội xét học bạ 2022

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh trong việc xét tuyển hiện nay có rất nhiều trường đã áp dụng hình thức tuyển sinh đầu vào theo phương thức xét tuyển học bạ trung học phổ thông. Các trường cao đẳng ở Hà Nội xét học bạ 2022 như sau:

– Trường CĐ Ngoại ngữ và công nghệ VN.

– Trường CĐ cộng đồng HN;

– Trường CĐ cộng đồng HT;

– Trường CĐ du lịch HN;

– Trường CĐ dược HN;

– Trường CĐ Y Dược HN;

– Trường CĐ CN dệt may thời trang HN;

– Trường CĐ CN in;

– Trường CĐ ĐT- ĐL HN;

– Trường CĐ kinh tế CN HN;

– Trường CĐ kinh tế KT TM;

– Trường CĐ kinh tế kỹ thuật TW;

– Trường CĐ múa VN;

– Trường CĐ nghệ thuật HN;

– Trường CĐ NN và PT NT bắc bộ;

– Trường CĐ sư phạm TW;

– Trường CĐ sư phạm đại học thủ đô;

– Trường CĐ sư phạm Hà Tây;

– Trường CĐ truyền hình;

– Trường CĐ xây dựng công trình nội đô;

– Trường CĐ kinh tế-kỹ thuật HN;

– Trường CĐ công nghệ HN;

– Trường CĐ công nghệ HN;

– Trường CĐ kỹ thuật và CN bách khoa;

– Trường CĐ kinh tế – kỹ thuật HN;

– Trường CĐ ngoại ngữ HN;

– Trường CĐ CN và TM  HN.

Những lưu ý khi xét học bạ

Xét tuyển học bạ mang lại nhiều lợi ích cho các bạn thí sinh nhất là những bạn có thành tích học tập tốt tại trường trung học phổ thông bởi rất nhiều trường xét học bạ dựa trên kết quả này.

Ngoài Các trường cao đẳng ở Hà Nội xét học bạ 2022 khi xét học bạ thí sinh cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Nắm chắc điều kiện xét tuyển của trường

Thông thường cùng là phương thức xét tuyển học bạ nhưng có trường sẽ xét học bạ lớp 12, có trường xét một số học kỳ nhất định, có trường áp dụng cho tất cat các ngành học nhưng cũng có trường chỉ áp dụng cho một số ngành riêng.

– Tận dụng tối đa khả năng chọn tổ hợp môn

Xét tuyển học bạ lớp 12 độc lập với xét tuyển nguyện vọng, thí sinh dù thi THPT quốc gia bằng bài thi khoa học xã hội vẫn có thể chọn xét tuyển học bạ bằng các tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc ngược lại.

– Nắm được thời gian nộp hồ sơ xét tuyển

Ở một số trường áp dụng phương thức này, số lượng hồ sơ đăng ký rất lớn ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên; điểm chuẩn thường tăng vào các đợt xét tuyển tiếp theo (nếu có).

Do đó với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh nộp hồ sơ càng sớm thì khả năng trúng tuyển càng cao.

– Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển

So với xét tuyển nguyện vọng, thủ tục  xét học bạ lớp 12thường đơn giản hơn, thí sinh hoàn toàn có thể tự chuẩn bị hồ sơ.

–  Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp tại phòng Tuyển sinh của trường

–  Bản photo công chứng học bạ THPT (học bạ cấp 3)

– Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (tạm thời). Nếu thí sinh chưa nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT thì có thể nộp bổ sung sau.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!