Tổng hợp

Biển đông là vùng biển lớn nằm ở phía?

Biển Đông là tên gọi truyền thống mà Việt Nam dùng để gọi vùng biển nằm ở phía đông Việt Nam theo nghĩa Hán Việt. Biển Đông là vùng biển có tên quốc tế là South China Sea (tiếng Anh, nghĩa là biển ở phía Nam Trung Quốc) hay Mer de Chine méridionale (tiếng Pháp). Vậy biển đông là vùng biển lớn nằm ở phía?

Câu hỏi:

Biển đông là vùng biển lớn nằm ở phía?

Bạn đang xem: Biển đông là vùng biển lớn nằm ở phía?

A. Phía Tây Phi-líp-pin và phía Tây của Việt Nam.

B. Phía Đông Việt Nam và Tây Philippin.

C. Nam Trung Quốc và Tây Nam Đài Loan.

D. Phía Bắc của Xin-ga-po và phía Nam Malaysia.

Đáp án đúng B.

Biển đông là vùng biển lớn nằm ở phía phía Đông Việt Nam và Tây Philippin

Lý giải việc chọn đáp án B là đáp án đúng do:

Biển Đông là tên gọi truyền thống mà Việt Nam dùng để gọi vùng biển nằm ở phía đông Việt Nam theo nghĩa Hán Việt. Biển Đông là vùng biển lớn nằm ở phía Phía Đông Việt Nam và Tây Philippin.

Biển Đông là vùng biển có tên quốc tế là South China Sea (tiếng Anh, nghĩa là biển ở phía Nam Trung Quốc) hay Mer de Chine méridionale (tiếng Pháp). Biển Đông là một biển rìa lục địa và là một phần của Thái Bình Dương, trải rộng từ Singapore tới eo biển Đài Loan.

Biển Đông là một biển rộng, có diện tích 3,477 triệu km2 (lớn thứ hai trong các biển của Thái Bình Dương, thứ 3 trong các biển trên thế giới. Vùng biển này và các quần đảo của nó là đối tượng tranh chấp và xung đột giữa một vài quốc gia trong vùng.

Biển Đông là biển tương đối kín, phía đông và đông nam được bao bọc bởi các vòng cung đảo. Đây cũng là đặc điểm nổi bật của Biển Đông với tính chất biển nửa kín của nó. Biển Đông được bao bọc 4 phía bởi lục địa châu Á, các quần đảo Philipin, Malaixia và Inđônêxia, chỉ thông ra Thái Bình Dương và các biển lân cận bằng những eo biển hẹp. Ý nghĩa của tính chất biển nửa kín ở chỗ nó làm ảnh hưởng đến đặc điểm của các dòng biển, của thuỷ triều và cả của giới sinh vật (các đàn cá,…).

Biển Đông nằm trong vùng nhiệt đới ẩm gió mùa. Tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa và tính chất khép kín của Biển Đông được thể hiện qua các yếu tố hải văn (nhiệt độ, độ muối của nước biển, sóng, thuỷ triều, hải lưu) và sinh vật biển.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!