Tổng hợp

Bao giờ có giấy báo dự thi THPT quốc gia 202227/06/2022

Giấy báo thi sẽ có chức năng đổi cho chính ‘thẻ dự thi’ của mỗi thí sinh. Phải có thẻ dự thi, thí sinh mới có thể vào phòng thi, tham dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Vậy Bao giờ có giấy báo dự thi THPT quốc gia 2022? Nhận Giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2022 ở đâu? Bạn đọc quan tâm những nội dung trên vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Thời gian nhận giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2022

Bắt đầu từ ngày 04/05 đến 17h ngày 13/05/2022, thí sinh trên khắp cả nước đã tham gia đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Đối với những thí sinh lớp 12 sẽ tham gia đăng ký với hình thức trực tuyến, còn thí sinh tự do thi lại vẫn phải đăng ký bằng Phiếu.

Bạn đang xem: Bao giờ có giấy báo dự thi THPT quốc gia 202227/06/2022

Theo như thông tin từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, chậm nhất vào ngày 24/06/2022, các Sở Giáo dục & Đào tạo sẽ tiến hành in và trả Giấy báo dự thi cho thí sinh. Nghĩa là từ giờ đến hết ngày 24/06, các thí sinh sẽ nhận được Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Giấy báo thi sẽ có chức năng đổi cho chính “Thẻ dự thi” của từng thí sinh. Cần phải có thẻ dự thi, khi đó thí sinh mới có thể vào trong phòng thi, tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Giấy báo dự thi sẽ cung cấp cho thí sinh rất nhiều thông tin, tuy nhiên trong đó quan trọng nhất vẫn là địa điểm thi và số báo danh (SBD).

Nhận Giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2022

Đối với học sinh lớp 12: nộp hồ sơ ở trường THPT sẽ nhận được Giấy báo dự thi ở trường THPT. Thông thường nhà trường sẽ thông báo trên trang Web hoặc là Fanpage của nhà trường, hoặc sẽ thông báo qua từng giáo viên chủ nhiệm, thí sinh cần phải chủ động nắm bắt tin tức để nhận Giấy báo dự thi.

Đối với thí sinh tự do: tiến hành nộp hồ sơ ở đâu thì đến nơi đó nhận Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT. Nhiều địa phương sẽ gửi Giấy báo về cho thí sinh. Nhưng để chủ động hơn thì các thí sinh nên liên hệ trực tiếp đến nơi đăng ký dự thi.

Khi nhận Giấy báo dự thi, thí sinh mang theo Phiếu số 2 (phiếu này cũng sẽ giống với phiếu đăng ký dự thi thí sinh đã nộp. Phiếu sẽ được trả lại sau khi bộ phận tiếp nhận hồ sơ đã đóng dấu xác nhận). Trường hợp nếu như phát hiện ra bất cứ sai sót gì thì cần phải báo ngay đến với nơi đăng ký dự thi để sớm giải quyết kịp thời.

Nếu không nhận được hoặc Giấy báo dự thi thất lạc thì phải làm sao?

Theo đúng với quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo từng đơn vị ĐKDT sẽ trả Giấy báo dự thi cho các thí sinh. Như vậy, sẽ có đơn vị trả trước, đơn vị đăng ký dự thi trả sau. Từng đơn vị tiếp nhận đăng ký dự thi sẽ in và trả theo đúng kế hoạch.

Nếu như bị thất lạc Giấy báo dự thi hoặc là có những sai sót trước khi thi, thí sinh mang theo Phiếu số 2 (Phiếu mà đơn vị tiếp nhận hồ sơ trả lại Phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận) này trực tiếp đến Hội đồng thi ở Cụm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để tiến hành làm thủ tục dự thi.

Lịch thi THPT quốc gia 2022

Theo thông báo chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra hai ngày 7 và 8.7.

Ngày 06/7/2022 sẽ họp cán bộ làm công tác coi thi tại Điểm thi vào buổi sáng và thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi vào buổi chiều.

Môn thi đầu tiên bắt đầu phát đề thi vào lúc 07 giờ 30 ngày 07/7/2022, môn thi cuối cùng bắt đầu phát đề thi vào lúc 14 giờ 20 ngày 08/7/2022.

Về cơ bản, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 được giữ ổn định như năm trước. Thí sinh tham dự kỳ thi làm 3 bài thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một trong hai tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như năm 2021. Các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương theo khung thời gian tổ chức thi do Bộ GDĐT quy định. Thời gian tổ chức Kỳ thi tại các tỉnh có thể được xem xét điều chỉnh phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12; không bao gồm các nội dung được tinh giản đi nhằm phục vụ dạy và học ứng phó dịch COVID-19 mà Bộ GDĐT đã công bố; đề thi được xây dựng đáp ứng yêu cầu của Kỳ thi, bảo đảm độ phân hóa phù hợp và hạn chế học tủ, học lệch, khuyến khích sáng tạo của thí sinh.

Bộ GDĐT xây dựng cấu trúc, định dạng đề thi, công bố đề thi tham khảo; hoàn thiện ngân hàng câu hỏi thi để tổ hợp thành các đề thi bằng phần mềm chuyên dụng, cung cấp cho các địa phương tổ chức thi, bảo đảm cân bằng giữa các vùng miền, các tỉnh và giữa các đợt thi (nếu tổ chức nhiều đợt thi).

Thời gian công bố điểm thi THPT quốc gia 2022

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được công bố vào ngày 24/7/2022, đồng thời việc xét công nhận tốt nghiệp THPT được hoàn thành chậm nhất ngày 26/7/2022.

Việc tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có) được hoàn thành chậm nhất ngày 14/8/2022 và thực hiện xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo chậm nhất ngày 18/8/2022.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Bao giờ có giấy báo dự thi THPT quốc gia 2022? Khách hàng quan tâm theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc khác vui lòng phản hồi trực tiếp để được nhân viên hỗ trợ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!