Lớp 7

Bạn em chỉ ham thích trò chơi điện tử, truyền hình, ca nhạc… mà tỏ ra thờ ơ, không quan tâm đến thiên nhiên. Em hãy chứng minh cho bạn thấy rằng, thiên nhiên chính là nơi đem lại cho ta sức khỏe, sự hiểu biết và niềm vui vô tận, và vì thế, chúng ta cần gầ

Đề bài: Bạn em chỉ ham thích trò chơi điện tử, truyền hình, ca nhạc… mà tỏ ra thờ ơ, không quan tâm đến thiên nhiên. Em hãy chứng minh cho bạn thấy rằng, thiên nhiên chính là nơi đem lại cho ta sức khỏe, sự hiểu biết và niềm vui vô tận, và vì thế, chúng ta cần gần gũi với thiên nhiên, yêu mến thiên nhiên.

Bài viết tham khảo

Cuộc sống phát triển, thời đại công nghệ số 4.0 làm đời sống con người ngày càng được nâng cao. Song con người, đặc biệt là thế hệ học sinh, thanh niên lại đắm chìm vào công nghệ với trò chơi điện tử, truyền hình, ca nhạc,… mà vô tình quên đi thiên nhiên. Thiên nhiên vốn là người bạn thân thiết, đem lại cho con người sức khỏe, sự hiểu biết và niềm vui vô tận. Chúng ta nên yêu mến và gần gũi thiên nhiên hơn.

Bạn đang xem: Bạn em chỉ ham thích trò chơi điện tử, truyền hình, ca nhạc… mà tỏ ra thờ ơ, không quan tâm đến thiên nhiên. Em hãy chứng minh cho bạn thấy rằng, thiên nhiên chính là nơi đem lại cho ta sức khỏe, sự hiểu biết và niềm vui vô tận, và vì thế, chúng ta cần gầ

Từ bao đời nay, thiên nhiên luôn gắn bó với loài người. Thiên nhiên chính là những gì gần gũi, quen thuộc xung quanh chúng ta như: cỏ cây, hoa lá, chim muông, khí trời… Thiên nhiên trước hết mang đến cho chúng ta sự sống lẫn sức khỏe. Chúng ta sống phải hít thở, bài trừ chất thải có hại, cây xanh và ánh sáng mặt trời đã tạo ra ôxi cung cấp cho quá trình hô hấp đó. Nếu không có ôxi, không một ai có thể tồn tại được. Ôxi còn cần cho lửa cháy, sưởi ấm cơ thể. Không khí trong lành và ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp các vitamin, tiêu biểu là vitamin D cho xương phát triển, khỏe mạnh. Sống không có ánh sáng, con người sẽ mệt mỏi, tăm tối, ốm yếu  bệnh tật. Trong thiên nhiên, rất nhiều loại dược phẩm sinh trưởng có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa bệnh như linh chi, nhân sâm, thảo quả… Thời cổ đại, y học chưa phát triển, những loài cây thuốc trong thiên nhiên đã cứu sống bao sinh mạng.

Thiên nhiên đa dạng, phong phú đem đến cho con người sự hiểu biết vô tận về sự sống. Số lượng lớn thực vật và động vật, với hình dạng, đặc điểm, cấu tạo khác nhau đã thúc đẩy sự khám phá tăng thêm vốn hiểu biết cho ocn người. Nhờ có các loài trong tự nhiên, con người mới từng bước lí giải lịch sử hình thành của loài người, biết được tổ tiên của con người. Đồng thời, từ trng thiên nhiên, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu mới phát hiện ra nhiều sự thật thú vị, bất ngờ về những loài thú, loài cây nguy hiểm để rồi con người hiểu được đặc tính của chúng, biết tìm cách bảo vệ bản thân mình an toàn. Không chỉ vậy, từ ngày nông nghiệp còn lạc hậu, đi sâu vào tự nhiên, người nông dân đã phát hiện ra những điều thú vị, đúng đắn ứng dụng vào phát triển cuộc sống. Điều đó được chứng minh qua kho tàng ca dao tục ngữ từ thời xa kia của cha ông ta: Dày sao thì nắng, vắng sao thì mưa, Tháng bảy kiến bò chỉ lo lại lụt, Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng/ Ngày tháng mười chưa cười đã tối, Ráng mỡ gà có nhà thì giữ… 

Từ những điều bổ ích lí thú đó, thiên nhiên nhẹ nhàng mang đến cho con người niềm vui bất tận. Trong cuộc sống, khi gặp phải những khó khăn, thửi thách mệt mỏi, tìm đến thiên nhiên tươi mát, trong lành, ta sẽ cảm thấy thanh thản, thoải mái hơn. Những ngày nước nhà còn trong vòng nô lệ, Bác bị giam tại Trung Quốc, nhưng thiên nhiên đã bầu bạn với Bác. Nhờ thiên nhiên gần gũi, Bác đã sáng tác lên tập thơ nổi tiếng “Nhật kí trong tù” đầy lạc quan và tin tưởng vào tương lai thắng lợi. Bầu trời trong xanh và gió mát sẽ đem đến cho con người ta những khoảnh khắc yên bình.

Thiên nhiên thực sự quan trọng với sự sống, vậy nên chúng ta cần gần gũi và yêu mến thiên nhiên hơn. Thay vì vùi mình ở nhà với máy tính, truyền hình…hãy cùng nhau tổ chức dã ngoại để đến với thiên nhiên và cảm nhận sự thoải mái nó mang lại. Mỗi buổi sáng thức dậy, đùng quên hít thở khí trời trong lành. Và quan trọng nhất, hãy chung tay bảo vệ thiên nhiên đang dần bị tàn phá bởi những mục đích ích kỉ. Ngăn chặn hành động phá rừng, buôn bán và sử dụng các loài động vật quý hiếm, để thiên nhiên tươi đẹp.

Cuộc sống hôm nay là cuộc sống của tất cả chúng ta. Thiên nhiên là người bạn quý giá trong cuộc sống ấy. Vì Trái Đất mãi một màu xanh và cuộc sống của nhân loại, hãy yêu mến, gần gũi và bảo vệ thiên nhiên.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!