Lớp 5

Bài văn mẫu tả cây non mới trồng lớp 5

Bài làm:

Bài làm:

        Bố em trồng rất nhiều cây cảnh và các cây ăn trái trong khu vườn.  Vì vậy, ngôi nhà của em luôn đầy bóng mát và tràn ngập sắc xanh với cây cối bao quanh. Tuần vừa rồi, em cùng với bố đã cùng trồng thêm một cây đu đủ non mà bố mới mua về.

          Cây đu đủ mà bố em mua về là giống cây đu đủ lùn, thân cây dù thấp nhưng sẽ cho quả rất nhiều Khi chín quả sẽ có màu đỏ và ngọt lịm, khác với giống đu đủ chín vàng truyền thống. Cả nhà em đều ưa thích loại trái cây này nên ai cũng háo hức ngắm nhìn cây đu đủ non bố mua về.

         Vì cây còn non nên cây bé lắm. Thân cây nhỏ như chiếc bút mực của em, cao chừng hai gang tay. Tán lá còn nhỏ và ít, chỉ có vài chiếc lá xanh non xòe ra rất đẹp. Chiếc lá có hình như răng cưa với những đường gân xanh màu trắng nổi rõ. Rễ cây được người ươm giống bọc cẩn thận trong núi ni-lông với một chút đất ẩm để giữ cho cây được tươi xanh.

Bạn đang xem: Bài văn mẫu tả cây non mới trồng lớp 5

        Bố em dùng cuốc và chọn một khoảng đất nhỏ ở góc vườn để trồng cây đu đủ. Đầu tiên bố dọn rác quanh khu vực trồng và đào một hố đất sâu khoảng 10 xăng-ti-mét. Sau đó, bố làm tơi đất và lót xuống dưới đấy hố một chút phân tro để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây. Tiếp đến bố đặt cây đu đủ non xuống và em giúp bố lấp đất lại quanh gốc cây. Bố dùng một bình nước nhỏ khẽ tưới xung quanh. Nhìn những chiếc lá rung rinh như đang thích thú vì được tắm trong giọt nước mát lành. Mặt trời đã lên cao, ánh nắng của ngày mới sưởi ấm cho mầm xanh đang lớn. Em hi vọng cây sẽ nhanh chóng bám rễ sâu vào đất để ngày càng lớn nhanh và tươi tốt.

        Mỗi cây trái lại góp phần tô điểm thêm sức sống cho khu vườn nhỏ nhà em. Rồi đây, khi cây lớn sẽ ra hoa kết trái, đem đến những trái cây ngọt thơm, bổ dưỡng. Em sẽ chăm chỉ tưới nước để cây nhanh lớn và trở thành một thành viên gắn bó với gia đình em.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Lớp 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!