Tổng hợp

An Giang thuộc miền nào?19/05/2022

Có thể thấy thời gian qua tỉnh An Giang đang có những bước phát triển vượt bậc về các mặt kinh tế  và du lịch,… Trước tình hình đó nhu cầu tìm hiểu về các thông tin về tỉnh An Giang cũng được quan tâm hơn. Đặc biệt với các du khách có mong muốn  đến tham quan An Giang băn khoăn không biết An Giang thuộc miền nào?

Giới thiệu về An Giang

An Giang là thuộc vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh An Giang là tỉnh có dân số đông nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long và đứng thứ 8 cả nước về dân số.

Tỉnh An Giang có tổng diện tích tự nhiên 353.676 ha, trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp 280.658 ha, đất lâm nghiệp 14.724 ha, một phần của An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên.

Bạn đang xem: An Giang thuộc miền nào?19/05/2022

An Giang sở hữu diện tích khá lớn ở miền Tây Nam Bộ, trong đó có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, có sông nước mênh mông, có núi non kỳ vĩ, có rừng tràm, có đồng ruộng bát ngát,…

Vị trí địa lý của tỉnh An Giang

An Giang là tỉnh duy nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long có địa bàn ở cả hai bờ sông Hậu.

Điểm cực Bắc của tỉnh nằm ở vĩ độ 10°57’B (xã Khánh An, huyện An Phú), cực Nam ở vĩ độ 10°10’60″B (xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn), cực Tây ở 104°46’Đ (xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn), cực Đông trên kinh độ 105°35’Đ (xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới).

Về vị trí địa lý thì:

Phía đông giáp tỉnh Đồng Tháp dài 107,628 km

Phía tây giáp tỉnh Kiên Giang Phía nam giáp thành phố Cần Thơ dài 44,734 km

Phía bắc giáp tỉnh Kandal và tỉnh Takéo, Vương quốc Campuchia với đường biên giới dài gần 104 km.

An Giang thuộc miền nào?

Dựa theo vị trí địa lý của tỉnh có thể thấy An Giang là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long của nước Việt Nam. Tỉnh An Giang có một phần nằm trong vùng Tứ giác Long Xuyên, là tỉnh biên giới có nhiều dân tộc và tôn giáo, nhân dân giàu lòng yêu nước.

Như vậy cụ thể An Giang thuộc miền Nam của Việt Nam.

An Giang có bao nhiêu huyện?

Theo số liệu tìm hiểu của chúng tôi hiện nay tỉnh An Giang có 11 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 02 thành phố là: Long Xuyên, Châu Đốc; thị xã Tân Châu và 08 huyện là: An Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Phú, Châu Thành, Thoại Sơn, Chợ Mới và Phú Tân.

Toàn tỉnh hiện có 156 đơn vị hành chính cấp xã gồm 21 phường, 16 thị trấn, 119 xã (trong đó có 127 đơn vị hành chính loại I; 29 đơn vị hành chính loại II) và 888 khóm, ấp loại I. An Giang được Chính phủ công nhận 21 xã vùng núi thuộc 2 huyện Tri Tôn (9 xã) và Tịnh Biên (12 xã) và công nhận 06 xã vùng dân tộc đồng bằng.

Trung tâm hành chính, kinh tế của tỉnh là thành phố Long Xuyên. Biển số xe tỉnh An Giang: 67. Mã bưu chính An Giang: 880000. Bên cạnh đó tỉnh An Giang được em là tỉnh có dân số đông nhất Tây Nam Bộ (với khoảng 2 triệu dân – bao gồm: Kinh, Khmer, Hoa, Chăm,…).

Điểm du lịch hấp dẫn của An Giang

Khi đã nắm được An Giang thuộc miền nào thì độc giả cũng rất quan tâm tỉnh có điểm du lịch ra sao. Một số địa điểm du lịch mà du khách trong và ngoài nước nên tới khi dự định du lịch tại An Giang là: Nhà mồ Ba Chúc, Làng văn hóa người Chăm, Miếu Bà Chúa Xứ, Hồ Tà Pạ, Làng nổi cá bè, Hồ Ô Thum, Hồ Soài So, Đồi Tức Dụp, Khu di chỉ Óc Eo, Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc, Tây An Cổ Tự, Chùa Xà Tón, Núi Cô Tô, Thất Sơn Bảy Núi, Cù Lao Ông Chưởng, Rừng Tràm Trà Sư, Chợ Nổi Long Xuyên, Búng Bình Thiên, …

Ngoài các điểm du lịch hấp dẫn trên An Giang cũng có rất nhiều đặc sản hấp dẫn du khách không nên bỏ qua khi đến đây, Một số đặc sản của tỉnh An Giang gồm có: Cơm tấm Long Xuyên, Bún cá Long Xuyên, Gỏi đu đủ đâm Tri Tôn, Ếch kẹp nướng Tri Tôn, Tung lò mò (Lạp xưởng bò), Bò leo núi Tân Châu, Bánh tằm bì Tân Châu, Bánh bò thốt nốt An Giang, Lía Tân Châu, Lẩu cá linh bông điên điển, Bò cạp Bảy Núi, Xôi xiêm Châu Đốc, Cơm Nị – Cà Púa, Gỏi sầu đâu An Giang, Bánh canh bò viên Bảy Núi, Xôi phồng, Bánh xèo Núi Cấm, Lẩu mắm An Giang, Gà đốt lá chúc Ô Thum, Cháo bò Tri Tôn, Gà hấp lá trúc An Giang, Cà Na Đập An Giang, Bún nước kèn Châu Đốc, Dưa Xoài Cù Lao Giêng, Cốm dẹp An Giang, Mắm Châu Đốc, Khô rắn An Phú, Mây Gai An Giang, Đường Thốt Nốt, Khô Bò Châu Đốc,…

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề An Giang thuộc miền nào đến bạn đọc. Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về vấn đề này nếu có bất cứ thắc mắc nào, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi  để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Siêu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!